Seo - Adword

10 Tháng Ba, 2018

Liên kết nội bộ quan trọng như thế nào khi làm SEO?

5/5 - (1 bình chọn)

SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong Marketing hiện nay. Làm SEO giúp các doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh trên Internet. Những yếu tố nào quan trọng khi làm SEO, liên kết nội bộ quan trọng như thế nào khi làm SEO? Hãy cùng tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1.  Liên kết nội bộ là gì?

Liên kết nội bộ – Internal Link là liên kết qua lại giữa các trang trong cùng một tên miền. Nói cách khác, bạn có thể hiểu đây là liên kết bên trong website, có thể từ bài viết này đến bài viết khác hoặc một danh mục khác để cung cấp thông tin rõ ràng hơn cho khách hàng.

Liên kết nội bộ có thể hiểu là liên kết bên trong website

Liên kết nội bộ có thể hiểu là liên kết bên trong website

>>>>>> Xem thêm: Dịch vụ Seo

2.  Liên kết nội bộ quan trọng như thế nào?

Có thể nói, liên kết nội bộ đóng vai trò rất quan trọng, không thể thiếu khi làm SEO

2.1. Thiết lập cấu trúc cho website:

Nhờ các link liên kết nội bộ mà các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng truy cập và tìm kiếm các trang trên một website, điều này sẽ hình thành nên một cấu trúc thân thiện cho website của bạn.

2.2. Tăng chỉ số PR đồng đều:

Các liên kết nội bộ sẽ giúp người đọc có nhiều thông tin hơn, họ sẽ tiếp tục nhấp vào các link khác và đọc nếu nội dung phù hợp. Điều này sẽ góp phần làm tăng chỉ số PR đồng đều cho website.

2.3. Tăng chỉ số Page Author và tốc độ Index:

Những bài viết hữu ích trên website sẽ được khách hàng công nhận, dành nhiều thời gian để đọc giúp tăng uy tín của website. Đồng thời, nội dung chất lượng, hữu ích được đón nhận cũng giúp tốc độ Index nhanh hơn, giúp website tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

2.4. Đóng vai trò quan trọng trong Ranking Keyword:

Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Liên kết nội bộ giúp quá trình Index nhanh hơn, chỉ số PA cao hơn nên việc đưa website lên top tìm kiếm cũng dễ dàng hơn những website khác không sử dụng liên kết nội bộ.

3.  Những lưu ý khi xây dựng và sử dụng liên kết nội bộ

Để sử dụng liên kết nội bộ hiệu quả khi làm SEO, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Tạo nhiều nội dung:

Để tạo ra được các liên kết khác nhau, bạn phải có nhiều nội dung. Đồng thời, nhiều nội dung hữu ích sẽ hấp dẫn được người đọc và, nhờ đó việc liên kết sẽ tốt hơn. Trước khi xây dựng nội dung, hãy xác định từ khóa chính.

  • Sử dụng Anchor Text:

Bạn có thể linh động sử dụng các loại Anchor Text như hình ảnh, từ khóa chính, link URL để tăng hiệu quả của liên kết nội bộ.

Liên kết nội bộ đóng vai trò quan trọng trong làm SEO

Liên kết nội bộ đóng vai trò quan trọng trong làm SEO

>>>>>> Xem thêm: Cách viết bài nội dung chuẩn SEO được Google yêu thích

  • Sử dụng liên kết nội bộ với số lượng hợp lý

Nếu sử dụng quá nhiều, bài viết của bạn sẽ có thể gây mất thiện cảm với người đọc. Vì thế, hãy cân đối với độ dài bài viết để chèn liên kết nội bộ hợp lý sao cho cung cấp đủ thông tin cho người đọc mà vẫn đảm bảo tính tự nhiên, không nhồi nhét link liên kết.

  • Xây dựng liên kết nội bộ chất lượng

Hãy lựa chọn những trang quan trọng muốn tăng thứ hạng trên website của bạn, dồn liên kết từ những trang khác đến trang đích quan trọng nhất. Ngoài ra, bạn nên đặt liên kết nội bộ tại trang chủ hoặc chân trang.

Trên đây là những chia sẻ về tầm quan trọng của liên kết nội bộ trong làm SEO. Hi vọng những thông tin mà vinasite.com.vn chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn.

Bài viết liên quan

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo