15 điều chú ý khi bắt đầu thiết kế website chuyên nghiệp

admin 169
5/5 - (1 bình chọn)

Như các bạn đã biết, thiết kế website chuyên nghiệp không chỉ là phương pháp để tăng cường, quảng bá hình ảnh sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp trên mạng, mà còn là một kênh bán hàng online hiệu quả của chính doanh nghiệp đó.

Vì vậy, kế hoạch thiết kế website cho một doanh nghiệp cần được đầu tư về thời gian và chi phí một cách đúng đắn. Tuy nhiên, để thiết kế một website chất lượng, mang lại giá trị cho doanh nghiệp. Công ty thiết kế website khuyên bạn nên chú ý một số điều sau ngay từ khi bắt đầu thiết kế một website cho riêng mình hoặc chọn một công rt thiết kế web uy tín và chuyên nghiệp.

1. Xác định mục đích thiết kế website

Điều này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Bạn thiết kế website để làm gì? Thiết kế website cũng chính là một hoạt động đầu tư tài chính. Vì thế, trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần xác định rõ những vấn đề sau:

Bạn thực hiện công việc này để làm gì? Website này sẽ mang lại cho bạn giá trị gì? Có rất nhiều phương án trả lời cho những câu hỏi như vậy. Tuy nhiên, hãy căn cứ vào đặc thù của chính doanh nghiệp, mà bạn chỉ ra mục tiêu thiết kế website.

Website được sử dụng với nhiều mục đích rất linh hoạt như: giới thiệu về thương hiệu hay quảng bá sản phẩm mới..

Khi bạn trả lời những câu hỏi này, bạn đã xác định được thị trường khách hàng tiềm năng trên mạng mà bạn nhắm đến là ai. Từ đó, bạn sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ nhất khi hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Thiet-ke-website
Thiết kế website

 

 

2.Thiết kế website cần đạt tiêu chí gì?

Việc đặt ra những tiêu chí mà website của bạn phải đạt được, từ việc xác định mục đích thiết kế website, bạn có thể xác định được một website chất lượng cần đạt được những tiêu chí gì?

Cạnh tranh kinh doanh trên mạng cũng khốc liệt như bất cứ thị trường kinh doanh nào. Vì thế, bạn nên nghiên cứu thật kỹ các đối thủ cạnh tranh của bạn là ai, họ như thế nào. Thị trường khách hàng tiềm năng, để đề ra những tiêu chí mà website cần đạt được. Hãy chi tiết hóa những tiêu chí này một cách càng cụ thể càng tốt.

Chẳng hạn như: Giao diện website phải hài hòa. Nội dung cũng phải đầy đủ, hấp dẫn,. Đặc biệt, web này phải hoạt động ổn định, thân thiện với công cụ tìm kiếm nhưng đảm bảo tính bảo mật cao…

Dựa vào các tiêu chí bạn đã đề ra, hãy liệt kê những công việc mà bạn cần làm để chuẩn bị cho thiết kế website mới. Tập trung vào những việc chính, không làm phức tạp hóa vấn đề. Vì điều này sẽ gây mất nhiều thời gian và tốn kém không đáng có. Đừng cố chạy theo số đông khiến website của bạn bị rập khuôn, trở nên nhàm chán và không đặc sắc. Một điều bạn cũng nên nhớ “đơn giản chính là tiêu chí tạo nên hiệu quả cao nhất”, hãy thiết kế website mang dấu ấn của riêng bạn.

Thiet-ke-website-tron-goi
Thiết kế website trọn gói

lien he ngay

0868 963 963 hoặc 08 8686 3838

Cam Kết Hoàn Lại 100% Số Tiền Nếu Khách Hàng Không Hài Lòng.

Đảm Bảo Tiến Độ, Chỉnh Sửa 100% Theo Yêu Cầu Của Khách, Tặng Thêm Hàng 100 Website và Tùy Thích Nhân Bản Chính Website Của Mình.

3. Đối tượng khách hàng cần nhắm tới là ai?

Nói một cách khách, khách hàng tiềm năng của bạn là những ai, già hay trẻ, nam hay nữ, trình độ học vấn của họ, sở thích thói quen của họ như thế nào… Hãy luôn nhớ rằng, bạn làm website là để phục vụ khách hàng (người dùng), chứ không phải để làm cho bạn, cho nhân viên hoặc sếp bạn xem.

Mộtt website có thể phải phục vụ tất cả các tầng lớp trong xã hội. Thế nhưng dù sao, bạn cũng nên phân vùng đối tượng khách của mình, để xây dựng một website phù hợp hơn.

4. Tên miền

Bạn có thể mua nhiều tên miền liên quan đến sản phẩm dịch vụ của mình, vừa để xác định chỗ hạn chế đối thủ mua vừa để làm nhiều website hỗ trợ bán hàng. Bạn cần nhớ, tên miền nên có “Tên miền bán hàng” và “Tên miền thương hiệu”.

Với vấn đề tên miền, bạn nên mua tại các công ty thiết kế website uy tín. Bởi họ sẽ tư vấn và hỗ trợ cho bạn những tên miền phù hợp và hiệu quả nhất.

5. Giao diện khi thiết kế website

Về vấn đề thiết kế giao diện website. Bạn nên đi tham khảo các website cùng lĩnh vực, chọn lọc mẫu phù hợp, cộng với sáng tạo của mình, để cho ra giao diện của web mình thêm độc đáo và nổi bật.

Hầu như, mọi người thường sử dụng giao diện của các nhà phát triển web như: Worpress, NuckViet…. Với Worpress thì tối ưu cho SEO hơn các mã nguồn mở khác. Với các web bán hàng, bạn nên chọn blogspot vì nó miễn phí và dễ dàng tạo và quản lý.

6. Tối ưu Seo

Tối ưu SEO được hiểu là thân thiện với Google. Tốc độ load web nhanh khi được tối ưu hình ảnh, banner, flash….bảo mật https. Với các vấn dề kỹ thuật này, bạn  có thể tìm hiểu trên Google, để tối ưu cho web site sau này có làm SEO hay thuê đơn vị SEO sẽ không phải chỉnh sửa làm lại mất công.

Thiet-ke-website-toi-uu-seo
Thiết kế website tối ưu seo

 

 

7. Tương thích với thiết bị di động

Nền tảng mobie hay còn gọi là Responsive, nghĩa là web của bạn sẽ co giản giao diện theo màn hình điện thoại, ipad…Người dùng cũng có thể trải nghiệm thoải mái và tiện dụng trên các thiết bị điện thoại màn hình khác nhau.

Bạn chắc không thể phủ nhận tầm quan trọng của web có nền tảng mobie. Vì người dùng điện thoại còn nhiều hơn người dùng máy tính gấp nhiều lần.

8 .Gói hosting

Bạn có thể thấy trên Google có nhiều nhà cung cấp hosting. Tôi biết một số nhà cung cấp tương đối nổi tiếng ở Việt Nam như: Mắt Bảo, PA VN, Viettel, Nhân Hòa, Vinasite…

Hoặc bạn có thể mua hosting tại các công ty thiết kế website. Họ sẽ tư vấn và hỗ trợ giúp bạn các vấn đề về hosting bất cứ khi nào bạn muốn.

9. Quản lý dữ liệu website

Bạn nên nhớ lưu lại tài khoản đăng nhập quản trị tên miền, tài khoản quản trị hosting và tài khoản admin đăng bài web. Hãy yêu cầu bên thiết kế web cài chế độ tự động sao lưu dữ liệu web, bạn phải quản lý nó nhé!

10.Xây dựng nội dung cho website

Định hướng và xây dựng nội dung cho website là việc làm rất quan trọng. Bạn hãy lên kế nội dung cho website của bạn bao gồm các: Mennu, danh mụccác site con. Thiết kế các từ khóa nhằm định hướng cho web tập trung vào sản phẩm dịch của bạn.

Sử dụng từ khóa mà các công ty dịch vụ Seo triển khai chiến dịch SEO lên top Google. Sau khi web hoàn chỉnh, bạn có thể thuê các đơn vị thiết kế web chuyên viết nội dung. Tuy nhiên định hướng nội dung và phân bổ nội dung gì trong đó bạn phải là người đề ra.

Xay-dung-noi-dung-cho-website
Xây dựng nội dung cho website

11. Sắp xếp bố cục trang website một cách hợp lý

Những khách hàng vẫn thường vào các website, mà có nội dung bố cục được sắp xếp hợp lý, màu sắc sử dụng phù hợp, kèm theo một số các hình ảnh hoặc video đi cùng với các thông tin đó.

12. Cần có sitemap và thẻ tiêu đề hợp lý

Một trong các mục tiêu của thiết kế website chuẩn seo là làm cho các trang trên website được lập một cách dễ dàng. Do vậy, bạn cần bổ sung một Sitemap. Nó sẽ giúp bạn tiện hơn cho các bộ máy tìm kiếm, để index cho các trang. Các thẻ tiêu đề cũng phải thích hợp với bộ máy tìm kiếm Google, Yahoo và MSN, dựa vào đó để xếp hạng từ khóa của bạn.

13. Các đường link đều có thể được nhấp chuột

Nếu như những đường link trong websie không hoạt động, đường link dẫn khách hàng, người dùng và công cụ tìm kiếm đến trang bị gỡ bỏ hoặc không thể truy cập vào, sẽ làm cho cả người dùng và các công cụ tìm kiếm cảm thấy khó chịu.

Vì thế, khi bạn thiết kế web chuẩn seo để bán hàng. Bạn cần kiểm tra các đường link đầu tiên trước khi tải các trang website đó.

14. Website cần được điều hướng truy cập dễ dàng

Chỉ có một vài website triển khai được kiểu nút Home tĩnh. Nút home sẽ xuất hiện ở mọi trang của website . Vì khi có quá nhiều trang thì người dùng và khách hàng có thể làm mất nó trong lúc đang duyệt website. Do vậy, Nút home này có thể giúp họ bắt đầu lại từ đầu.

15.Thiết kế website kết hợp UX và UI

UX có nghĩa là trải nghiệm của người dùng và UI là giao diện người dùng. Mục đích cuối cùng của mỗi website là khách hàng. Vì thế, bạn nên kết hợp 2 yếu tố này khi thiết kế website. Hãy cho khách hàng của bạn thấy, một thiết kế website có nhiều tính năng hấp dẫn cũng như thiết kế giao diện website đẹp, bắt mắt là như thế nào?

Công ty TNHH Vinasite Việt Nam

Địa Chỉ: Số 77 Cốm Vòng – P.Dịch Vọng Hậu – Q.Cầu Giấy – Hà Nội

Email: info@vinasite.com.vn

Hotline: 08 8686 3838  0969 19 26 26​

Vinasite rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

 

 

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo