Seo - Adword

10 Tháng Ba, 2018

Cách viết bài nội dung chuẩn SEO được Google yêu thích

5/5 - (3 bình chọn)

Ngày nay, việc viết một bài chuẩn SEO thực sự là một thử thách đối với những người làm SEO nói riêng và các dịch vụ SEO nói chung. Để giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như có được những kiến thức tốt nhất về cách viết bài nội dung chuẩn SEO được Google yêu thích, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

1. Bài viết theo nội dung chuẩn SEO là như thế nào?

Đầu tiên, để biết cách viết bài chuẩn SEO thì trước hết phải hiểu rõ bài viết chuẩn SEO là gì.

cach viet bai noi dung chuan seo

Cách viết bài nội dung chuẩn SEO thân thiện với Google

>>>>>>> Xem thêm: Nghiên cứu từ khóa trong Seo

Bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết được tối ưu hóa nội dung theo insights người tìm kiếm. Đồng thời, các từ khóa chính và các từ khóa liên quan cũng được tối ưu tần suất trên website kèm theo các kỹ thuật SEO. Và khi người dùng tìm kiếm từ khóa nay trên Google, thì bài viết chuẩn SEO sẽ có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm.

>>>>>>>> Xem thêm: Dịch vụ Seo

2. Các bước để viết bài nội dung chuẩn SEO được Google yêu thích

Khi bạn hiểu thế nào là bài viết chuẩn SEO nhưng lại đang loay hoay không biết cách viết nội dung bài viết chuẩn SEO ra sao để lên TOP nhanh thì hãy áp dụng theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chọn chủ đề bài viết thu hút và tối ưu nhất

Có một thực tế là một số bài viết của các bạn có thể đứng đầu TOP nhưng lại nhận được rất ít lượt truy cập, vấn đề rất đơn giản là do chủ đề bài viết đó không nhận được sự quan tâm của số đông mọi người.

Và nếu bạn để ý sẽ thấy, khi đăng một bài nào đó mà nhận được sự tương tác lớn thì y như rằng bài sau sẽ là các bài viết liên quan đến các bài viết đấy, vì đó là cơ hội để “thu hút” traffic rất tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Vì vậy, trước khi bắt đầu viết bài, bạn nên xác định được chủ đề mà được nhiều người quan tâm nhất nhưng phải trong khả năng viết lách của chính mình. Về điều này, bạn có thể sử dụng Google Trends để theo dõi tần xuất tìm kiếm từ khóa mà bạn đang nhắm tới.

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa

Bước nghiên cứu từ khóa này bạn hãy nghiên cứu và chọn những từ khóa được nhiều người dùng tìm. Ví dụ như bạn đang viết về chủ đề Bài viết chuẩn SEO thì các từ khóa mà người đọc có thể sử dụng để tìm kiếm như: Cách viết bài nội dung chuẩn SEO, viết bài thân thiện với Google, viết bài để SEO,…

Với chủ đề này, bạn không nên chọn duy nhất một từ khóa, tốt nhất là chọn hết những từ khóa này nhưng bắt buộc phải có một từ khóa làm trọng tâm và các từ khóa còn lại dùng để làm từ khóa phụ trong bài để tránh gây nhàm chán cho người đọc.

Nghiên cứu từ khóa là bước quan trọng để viết bài chuẩn SEO

Nghiên cứu từ khóa là bước quan trọng để viết bài chuẩn SEO

Sau khi đã nghiên cứu về từ khóa một cách cẩn thận bạn đã có nền tảng để viết được một bài viết chuẩn SEO rồi đấy.

Bước 3: Phải lên cấu trúc bài viết trước và phải có cấu trúc rõ ràng

Đừng spam keyword, đừng viết những vấn đề mà bạn không hiểu. Hãy lên cấu trúc bài viết trước để cho mình cái nhìn tổng quan và nắm bắt được vấn đề.

Hơn nữa, những bài viết có cấu trúc rõ ràng luôn làm cho người đọc cảm thấy thoải mái khi tiếp nhận thông tin. Một mẹo hay cho bạn đó là nêu sơ qua outline ngay đầu bài viết.

Bước 4: Viết nội dung theo chuẩn SEO

Khi bạn đã lên cấu trúc sẵn cho bài viết sẽ rất dễ dàng cho bạn bắt tay vào việc viết nội dung, khi có cấu trúc sẵn ý tưởng từ đó cũng được tuôn trào không ngừng nghỉ.

Sau khi viết xong, bạn có thể đọc lại bài viết của mình để sửa lại các từ khóa sao cho phù hợp và tối ưu hơn, tránh từ khóa trở nên lan man và bị lặp lại quá nhiều lần.

thuong xuyen trau roi cach viet chuan seo

Thường xuyên trau dồi cách viết bài chuẩn SEO

Có thêm một yếu tố mà bạn cần để ý là chèn liên kiết tới các bài viết có liên quan tới các cụm từ khóa có trong bài. Điều này không những tạo điều kiện cho người đọc tìm kiếm và cập nhật lại những bài viết cũ. Và cũng đừng bỏ qua bước chèn các liên kết ngoại (trỏ về những website khác)  nếu như trong bài viết đã có liên kết nội.

Bước 5: Viết tiêu đề phải thật hấp dẫn và tối ưu

Tiêu đề bài viết trong cách viết bài nội dung chuẩn SEO phải hội đủ các yếu tố sau:

  • Ngắn gọn nhưng phải là tiêu đề làm nổi bật được đầy đủ nội dung.
  • Có chứa từ khóa chính mà bạn đang focus.
  • Hấp dẫn người đọc, nhìn là muốn bấm vào đọc.

3. Sau khi đăng bài viết lên, bạn nên làm gì?

Đầu tiên, sau khi đăng bài lên bạn nên kết nối với social media. Nếu nội dung bài viết hay và hấp dẫn, người xem có thể dễ dàng share chúng trên các trang mạng xã hội khác. Điều này, giúp ích một phần khá quan trọng cho phần khi thuật khi làm SEO.

Giới thiệu cho bạn bè để họ đọc và gửi comment cho bài viết, như thế độ tương tác của bài viết sẽ cao hơn, làm gia tăng độ index của Google.

Để có một bài chuẩn SEO hay, thu hút và nổi bật thực sự không hề đơn giản phải không nào. Hy vọng, cách viết bài nội dung chuẩn SEO mà chúng tôi đề cập ở trên, đã cung cấp những kiến thức bổ ích nhất cho bạn, chúc bạn viết bài thành công!

Bài viết liên quan

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo