Zalo

28 Tháng Tư, 2023

Hướng dẫn đặt tên OA doanh nghiệp 

Rate this post

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết hướng dẫn đặt tên OA doanh nghiệp trên WeChat một cách hiệu quả. Việc đặt tên OA Doanh nghiệp đúng và phù hợp là một yếu tố quan trọng giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và nhận diện thương hiệu của bạn trên WeChat. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu các lưu ý và quy tắc để đặt tên OA Doanh nghiệp của bạn một cách chính xác và đầy thuyết phục.

Hướng dẫn đặt tên OA doanh nghiệp

[QUAN TRỌNG] 

Vui lòng tham khảo nội dung cập nhật mới nhất trên website của Zalo Official Account doanh nghiệp tại: https://oa.zalo.me/home/resources/guides/huong-dan-dat-ten-official-account-cho-doanh-nghiep-oa-doanh-nghiep_66

Lưu ý: Nội dung sau đây CHƯA cập nhật

Tên OA doanh nghiệp được đặt theo mối liên hệ với doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh và không vi phạm Chính sách của Zalo

 1. Định dạng tên OA

Tên OA cần được đặt theo định dạng sau: Tên OA = [Tiền tố] + Tên chính + [Hậu tố]

 • Tên chính bắt buộc phải là 1 trong 3 loại tên sau: 
  1. Tên doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (ĐKKD); 
  2. Tên nhãn hiệu/ thương hiệu đã có Giấy chứng nhận từ Cục Sở Hữu Trí Tuệ;
  3. Tên giao dịch khác là tên của loại hình dịch vụ, sản phẩm, dự án mà doanh nghiệp hoặc HKD đang kinh doanh, và không thuộc 2 cách đặt tên trên. 
 • Tiền tố & hậu tố: Là các từ ngữ bổ sung thêm để làm rõ loại hình doanh nghiệp, ngành nghề, dịch vụ, sản phẩm, chi nhánh.

Lưu ý: Sau khi đăng ký, OA đã tạo sẽ ở trạng thái “Đang chờ duyệt”. Trong quá trình duyệt, BQT Zalo OA có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm tiền tố & hậu tố để làm rõ tên OA hoặc yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ đ xác thực OA theo Hướng dẫn tại đây

 1. Quy định khác về tên OA
Quy định Nội dung
Độ dài tên Tên OA phải bao gồm ký tự chữ, có ít nhất 2 ký tự và không được quá 40 ký tự.
Viết hoa Tên OA chỉ được viết hoa ký tự đầu tiên, tên riêng của doanh nghiệp hoặc địa danh.
Ký tự đặc biệt Tên OA không được chứa các ký tự đặc biệt (@*#?) emoji hoặc biểu tượng.

Lưu ý: Nếu tên OA chứa các ký tự đặc biệt do đặt theo tên doanh nghiệp/ HKD hoặc tên thương hiệu/ nhãn hiệu đã có Giấy chứng nhận từ Cục Sở Hữu Trí Tuệ, vui lòng gửi kèm giấy tờ xác thực để được sử dụng tên OA này.

Chính tả Tên OA là tiếng Việt thì không được viết liền, không dấu, viết tắt, sai chính tả.
Tên có thông tin website Tên OA đặt theo tên website/ tên miền thì cần đặt theo định dạng sau: [tên đầy đủ có dấu] + [tên đầy đủ địa chỉ tên miền viết liền và không gồm ký tự đặc biệt]

Ví dụ: website là hangtonkho.vn, tên OA hợp lệ: “hangtonkhovn” hoặc “Hàng tồn kho – hangtonkhovn”

Tên có thông tin SĐT Tên OA không được chứa các thông tin số điện thoại
Tên mang ý nghĩa chung Tên OA không được chứa các từ ngữ chung, không có mối liên hệ đến doanh nghiệp hoặc dich vụ/ sản phẩm của doanh nghiệp và dễ gây nhầm lẫn (ví dụ: Sức khỏe là vàng, Giấc ngủ lành mạnh, sức khỏe là vàng, Số 1 Bình Dương, v.v.) hoặc các từ ngữ mang tính giật tít (ví dụ: Cam hết khỏi bệnh)

Lưu ý: Nếu tên doanh nghiệp/hộ kinh doanh có tên đăng ký mang ý nghĩa rộng, ví dụ: Thiết bị miền Nam, vui lòng thêm tiền tố là các từ ngữ như: công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh/HKD, cửa hàng.

Tên trùng Tên OA đăng ký không được trùng với tên OA đã được đăng ký thành công trước đó từ cùng 1 số điện thoại
Tên chứa yếu tố giả mạo Zalo/ VNG Tên OA không được chứa các yếu tố giả mạo và mạo danh như Zalo/ Zalo Shop/ Zalo Ads, quản trị viên Zalo hay VNG;
Tên OA là tên TPCN Tên OA là TPCN phải thêm hình thức sản phẩm như “viên uống”, “TPCN”, “viên sủi”, v.v (VD: Viên sủi giảm cân detox)

Lưu ý: Cách đặt tên với tên OA thuộc lĩnh vực Bất động sản (BĐS) như sau:

Không cần tiền tố “Dự án”

 • Tên OA là [“Đất nền”+ địa danh]: Ví dụ: “Đất nền Bình Định”;
 • Tên OA là 1 BĐS đã hoàn công

Thêm tiền tố “Dự án”

 • Tên OA chung chung chỉ gồm địa danh như tỉnh, thành phốm quận, huyện;

                    Ví dụ: “Dự án đất biển Vũng Tàu”

 • Tên OA là 1 dự án BĐS nhất định (có vị trí cụ thể khi tìm kiếm thông tin);
 • Tên OA là [Loại hình BĐS + tên thương hiệu (nằm trong danh sách thương hiệu)];

                    Ví dụ: “Dự án biệt thự Zalo”

Nếu tên OA không kèm thông tin loại hình BĐS/ hoặc chữ “Dự án” và có tên trùng thương hiệu lớn thì BQT ZOA sẽ gửi yêu cầu xác thực OA.Nếu có thắc mắc, vui lòng Chat với Ban quản trị ZOA & cung cấp OA ID để được phản hồi sớm nhất.

Từ việc đặt tên OA doanh nghiệp đến quản lý nội dung và tương tác với khách hàng, tất cả đều rất quan trọng trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp trên Official Account. Đặt tên OA doanh nghiệp phải đảm bảo tính thương hiệu và dễ dàng nhận biết, đồng thời phải tuân thủ các quy định của WeChat về đặt tên.

Với những gợi ý và lời khuyên trong bài viết, hy vọng bạn đã hiểu được những điều cần lưu ý khi đặt tên OA doanh nghiệp trên WeChat. Đặt tên đúng và hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được với khách hàng một cách dễ dàng hơn và phát triển thương hiệu của mình.

Hãy nhớ rằng, việc tạo nội dung chất lượng và tương tác tích cực với khách hàng là yếu tố quan trọng để xây dựng một cộng đồng trung thành và phát triển doanh nghiệp trên Official Account.

Bài viết liên quan

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo