Review Phần mềm

19 Tháng Một, 2023

Top 8 phần mềm điều khiển máy tính từ xa nhất định phải biết

5/5 - (3 bình chọn)

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa là một trong những công cụ hữu ích được sử dụng nhiều hiện nay. Với phần mềm này, mọi người có thể dễ dàng truy cập và điều khiển máy tính từ bất cứ đâu, bất cứ lúc nào cần, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình làm việc. Trong bài viết này, Vinasite sẽ tổng hợp và giới thiệu đến mọi người một số phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí, tốt nhất nhé! Tham khảo ngay!

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa hoàn toàn miễn phí UltraViewer

UltraViewer là phần mềm hỗ trợ truy cập, điều khiển và kết nối máy tính từ xa của người Việt, dành cho người Việt, và là một trong những phần mềm được người sử dụng Việt Nam biết tới nhiều nhất.

Ưu điểm lớn nhất của UltraViewer là giao diện bằng tiếng Việt dễ sử dụng, tích hợp nhiều chức năng tiện lợi như chat nhanh với đồng nghiệp, đối tác đang điều khiển máy tính của mình (thông qua phím F1), cho phép ghi hình người dùng,…Tuy nhiên, hiện phần mềm chỉ hỗ trợ người dùng hệ điều hành Windows, các phiên bản OS khác đang được nhà phát triển nghiên cứu thêm.

phần mềm điều khiển máy tính từ xa

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất Teamviewer

TeamViewer cho phép người dùng truy cập và điều khiển máy tính từ xa hoàn toàn miễn phí với nhiều tính năng tuyệt vời. Người dùng TeamViewer không cần phải thay đổi cấu hình router hoặc tường lửa trên máy tính.

Điểm cộng lớn nhất của phần mềm điều khiển máy tính từ xa này chính là hỗ trợ chat văn bản, gọi video call, chuyển file, giám sát màn hình từ xa và tính năng Wake-on-LAN (WOL). Đặc biệt, nó còn cho phép điều khiển thiết bị từ xa bằng iPhone hoặc iPad, khởi động lại thiết bị tại chế độ Safe Mode.

phần mềm điều khiển máy tính từ xa

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa mượt mà Remote Utilities

Remote Utilities là phần mềm điều khiển máy tính từ xa cũng hoàn toàn miễn phí. Nó cho phép người dùng sử dụng phiên bản Portable (không cần cài đặt phần mềm vào máy) để kết nối giữa Host và đối tác. Tuy nhiên, giao diện có phần phức tạp của phần mềm có thể làm người dùng gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm quen và sử dụng phần mềm.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa chuyên dụng UltraVNC

UltraVNC là phần mềm có thể cho phép người chủ (Host) và đối tác (Client) có thể truyền file dữ liệu trực tiếp cho nhau. Giống như UltraViewer, hai bên có thể thực hiện thao tác như chat nhanh để trao đổi thông tin trong quá trình kết nối. Phần mềm cũng hỗ trợ đa nền tảng kết nối như thông qua PC, trình duyệt web, qua mobile app.

Tuy nhiên, phần mềm UltraVNC không tránh khỏi một vài nhược điểm như yêu cầu cấu hình lại mạng để sử dụng; người dùng gặp nhiều khó khăn khi sử dụng; trang download có giao diện rắc rối,…

phần mềm điều khiển máy tính từ xa

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa phổ biến AeroAdmin

Chương trình điều khiển AeroAdmin rất dễ dàng sử dụng và cho phép truy cập máy tính từ xa. Cơ chế hoạt động của phần mềm AeroAdmin tương tự như TeamViewer. Người dùng chỉ cần mở phần mềm portable và chia sẻ địa chỉ IP hoặc ID trên máy tính cần điều khiển từ xa. Người dùng cũng có thể lựa chọn hai chế độ điều khiển View only và Remote Control trước khi cho phép Connect để điều khiển máy tính từ xa.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa uy tín RemotePC

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Remote PC phiên bản miễn phí cho phép kết nối với 1 máy tính. Hiện phần mềm hỗ trợ 2 hệ điều hành phổ biến là hệ điều hành Windows và Mac. Người dùng chỉ cần chia sẻ ID và Key để cho phép truy cập vào máy tính từ ứng dụng iOS hoặc Android.

phan mem dieu khien may tinh tu xa 4

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa hiệu quả Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop là một trong những extension của trình duyệt Google Chrome, nó cho phép người dùng thiết lập truy cập máy tính từ xa thông qua bất kỳ trình duyệt Chrome nào khác. Người dùng chỉ cần ủy quyền truy cập từ xa cho máy tính thông qua mã PIN cá nhân, tương tự như khi đăng nhập vào gmail hoặc YouTube. Phần mềm này cho phép chia sẻ các tập tin, sao chép đơn giản hay điều khiển máy tính từ xa.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt, hiệu quả cao RemotePC

RemotePC là một phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt, có phiên bản miễn phí có thể kết nối với 1 máy tính khác. Với phần mềm này, người dùng có thể nhận file âm thanh từ một thiết bị máy tính từ xa, giúp ghi lại những gì các bạn đang thực hiện vào một tập tin video, truy cập nhiều màn hình (bản trả phí) và có thể trò chuyện bằng văn bản.

Trên đây là những thông tin về phần mềm điều khiển máy tính từ xa Vinasite muốn chia sẻ đến các bạn, mong rằng sẽ hữu ích. Để tìm hiểu thêm nhiều phần mềm và ứng dụng khác như phần mềm đọc file xml; phần mềm kế toán, phần mềm zoom….các bạn hãy theo dõi Vinasite trong các bài viết khác nhé!

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ thiết kế website đẹp tại Hà Nội

XEM THÊM:

Bài viết liên quan

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo