Review Phần mềm

15 Tháng Một, 2023

Tổng hợp 10+ phần mềm vẽ sơ đồ tư duy được yêu thích nhất 2023

5/5 - (2 bình chọn)

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy là phần mềm hữu ích giúp các bạn hệ thống lại những kiến thức, thông tin một cách khoa học, ngắn gọn và dễ dàng theo dõi. Hiện có rất nhiều phần mềm vẽ sơ đồ tư duy để các bạn lựa chọn, trong bài viết này Vinasite sẽ giới thiệu một số phần mềm tư duy nổi bật, được sử dụng và yêu thích nhất năm 2023. Tham khảo ngay nhé!

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy được yêu thích Edraw Mind Map

Nhắc đến phần mềm vẽ sơ đồ tư duy không thể nào không nhắc Edraw Mind Map. Phần mềm thông minh này hỗ trợ các bạn phác thảo bài học, ý tưởng, kế hoạch dự án một cách dễ dàng nhờ tính năng tự động sắp xếp và chèn nhiều chủ đề cùng lúc, đồng thời cho phép in ấn và chia sẻ trực tuyến với những người liên quan.

Đặc biệt, phần mềm Edraw Mind Map còn sở hữu gần 600 template đẹp mắt với phong cách đa dạng. Nếu các bạn đang ấp ủ một kế hoạch tương lai hay chợt lóe lên một ý tưởng nào đó, hãy nhanh chóng truy cập vào kho lưu trữ của Edraw Mind Map, tìm cho mình một chiếc template ưng ý và hoàn thiện sơ đồ chỉ trong vài phút.

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí Mindomo

Không chỉ phổ biến trên nền tảng web, Mindomo còn hỗ trợ trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Phần mềm lập bản đồ tư duy Mindomo được đánh giá là đơn giản và thân thiện với người dùng, nó có nhiều chức năng rất mạnh như chia sẻ, phác thảo những dự án phức tạp,…Đây chắc chắn là phần mềm quản lý ý tưởng và hỗ trợ cho công việc sáng tạo tuyệt vời của mọi người.

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy chuyên nghiệp Ayoa (iMindMap)

Ayoa là một sự kết hợp giữa phần mềm iMindMap – công cụ vẽ sơ đồ tư duy thông minh được nhiều người biết đến, cùng với các tính năng Quản lý tác vụ. Khi sử dụng phần mềm Ayoa, các bạn sẽ được hướng dẫn tạo lập và theo dõi các công việc, phân công nhiệm vụ dựa trên phương pháp biểu đồ mindmap khoa học. Nghe khó tin nhưng các bạn hãy thử trải nghiệm 1 lần, chắc rằng các bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với những kết quả mà Ayoa mang lại.

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính SimpleMind Desktop

SimpleMind Desktop là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy được đánh giá tốt nhất hiện nay, nó có thể biến máy tính của các bạn thành một thiết bị phác thảo sơ đồ tư duy. Nó tổng hợp các ý tưởng và hoàn thành lên một hệ thống sơ đồ tư duy vô cùng tiện ích, đơn giản và trực quan.

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy chuyên nghiệp, hiệu quả Mindjet MindManager

Mindjet MindManager là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tiếp thơ mà Vinasite muốn giới thiệu đến các bạn. Phần mềm chuyên sắp xếp các nội dung công việc một cách linh hoạt và sáng tạo. Nó còn có khả năng tối ưu thời gian để các bạn có thể dễ dàng quản lý, theo dõi nhóm công việc, truyền thông tin và tổ chức các công việc có hiệu quả.

Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp cho các bạn nhiều mẫu sơ đồ tư duy từ đơn giản đến phức tạp, thậm chí, các bạn còn có thể sử dụng chế độ xem nhiều sơ đồ cùng lúc để thuận tiện cho việc so sánh và đưa ra lựa chọn hoàn hảo, phù hợp nhất với nội dung công việc của mình.

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy dành cho người mới bắt đầu Blumind

Nếu các bạn mới bắt đầu làm quen với sơ đồ tư duy và cảm thấy các phần mềm khác quá phức tạp để sử dụng, vậy hãy thử với Blumind. Blumind có giao diện tối giản, các tính năng như Lưu, Dán, Tìm kiếm, … được dùng để tạo ý tưởng sẽ được đặt ở thanh menu bên phải, còn các tính năng trang trí màu chữ, màu nhánh sẽ được đặt ở bên trái.

Sau khi tạo một chủ đề ở chính giữa, các bạn chỉ cần click chuột phải vào nó và chọn Add Sub Menu để thêm 1 nhánh chủ đề, và lặp lại đơn giản tương tự ở từng nhánh để triển khai dần ra các ý tưởng. Cuối cùng, các bạn có thể lưu lại sơ đồ tư duy thành dạng hình ảnh với các định dạng như PNG, JPG và JPEG.

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy dễ sử dụng Novamind

Novamind là phần mềm khá thân thiện và dễ sử dụng với người dùng. Phần mềm cung cấp sẵn các template (khung mẫu), các theme (chủ đề) để người dùng lựa chọn và bắt đầu lên ý tưởng, tiếp đó thông qua quá trình triển khai và trang trí, người dùng có thể tùy chỉnh để biến template mẫu thành một biểu đồ tư duy mang đậm phong cách cá nhân.

Đặc biệt, phần mềm vẽ tư duy này còn có sẵn đến hơn 1600 hình ảnh để người dùng tự do thêm vào bản đồ của mình. Bản đồ sau khi tạo xong có thể xuất ra dưới các định dạng như PDF, GIF, PNG, RTF,… Theo khảo sát, phần mềm được sử dụng khá nhiều để trình bày các kế hoạch kinh doanh hoặc ghi chú tiết học.

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy cho người mới bắt đầu Freeplane

Freeplane được ra đời nhằm hỗ trợ cho người dùng mới bắt đầu tập vẽ sơ đồ tư duy trên nền tảng máy tính. Bởi nó có một giao diện trực quan, được tích hợp đầy đủ mọi chức năng cơ bản, phù hợp giúp các bạn có thể dễ dàng thể hiện ý tưởng.

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy XMind

Xmind được bình chọn là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy thông minh phổ biến nhất, có khả năng nắm bắt, thiết kế và xây dựng lên ý tưởng, làm rõ tư tưởng, biến thông tin phức tạp thành sơ đồ tư duy hiệu quả, đơn giản, dễ quan sát.

Không chỉ có vậy, phần mềm còn có khả năng quản lý, theo dõi và tổ chức công việc thật khoa học, nhờ có sự tích hợp với nhiều hình khối và bố cục rõ ràng.

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy OpenMind

OpenMind là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy mạnh nhất và hiểu ý nhất mà các bạn không thể bỏ qua. Với nó, các bạn có thể sắp xếp những ý tưởng, thông tin và suy nghĩ của mình một cách dễ dàng, dễ theo dõi nhờ có những hình ảnh đầy màu sắc và sáng tạo để kết nối với tâm trí.

Trên đây là những thông tin về phần mềm vẽ sơ đồ tư duy mà Vinasite muốn chia sẻ đến các bạn, mong rằng sẽ hữu ích. Để tìm hiểu thêm nhiều phần mềm và ứng dụng khác như phần mềm thiết kế quản lý nhân sự, phần mềm đọc pdf, phần mềm đọc file xml….các bạn hãy theo dõi Vinasite trong các bài viết khác nhé!

Bài viết liên quan

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo