Review Phần mềm

7 Tháng Một, 2023

Tìm hiểu microsoft word là phần mềm gì?

5/5 - (2 bình chọn)

Microsoft Word là một trong trong những phần mềm rất phổ biến, quen thuộc trên toàn thế giới thuộc bộ ứng dụng Microsoft Office, nó được dùng để soạn thảo và xử lý văn bản, phục vụ tốt trong quá trình học tập và làm việc. Vậy microsoft word là phần mềm gì? Chức năng cơ bản của phần mềm Microsoft Word là gì? Cùng Vinasite tìm hiểu ngay qua thông tin bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu microsoft word là phần mềm gì?

Microsoft word là phần mềm gì? Microsoft Word chính là chương trình soạn thảo, xử lý văn bản phổ biến với tất cả người dùng máy tính trên toàn thế giới hiện nay, nó được phát triển bởi Microsoft và thuộc bộ ứng dụng Microsoft Office.

Thông qua các công cụ định dạng Microsoft Word giúp mọi người thực hiện tạo ra các tài liệu có chất lượng chuyên nghiệp một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, Word còn bao gồm các công cụ chỉnh sửa và sửa đổi giúp các bạn có thể cộng tác với mọi người một cách dễ dàng.

microsoft word là phần mềm gì

Các chức năng chính, cơ bản nhất của microsoft word là gì?

Gõ và định dạng văn bản

Đây là chức năng chính và cơ bản nhất có ở tất cả các phiên bản. Các bạn có thể soạn thảo sau đó định dạng phông chữ, cỡ chữ, màu sắc phù hợp với mục đích sử dụng của văn bản. Không chỉ là những công văn, thư từ, bài pr, bài quảng cáo mà CV, thiệp mời cũng có thể tạo ra nhờ Microsoft Word.

Thêm âm thanh, hình ảnh và video

Ngoài văn bản thì phần mềm Microsoft Word còn có chức năng chèn hình ảnh, thêm âm thanh giúp văn bản sinh động hơn. Các bạn cũng có thể định dạng ảnh để tạo ra một poster ấn tượng, chuyên nghiệp không thua kém gì phần mềm chỉnh ảnh khác.

Tạo mail

Tính năng tạo mail trong Word rất hữu ích với người dùng trong việc tiết kiệm thời gian, người dùng chỉ cần nhập thông tin vào mẫu có sẵn như các dạng thư mời, thư cảm ơn, phiếu học tập, thư thông báo, …Tuy nhiên tính năng này của phầm mềm không được nhiều người biết đến và sử dụng.

Bảo vệ tài liệu mật

Một trong những chức năng quan trọng giúp phần mềm Microsoft Word được ưa chuộng đó chính là độ bảo mật tài liệu của nó. Tài liệu sẽ cần phải nhập mật khẩu để mở nhằm ngăn chặn người lạ/kẻ xấu vào đọc hay virus xâm nhập.

microsoft word là phần mềm gì

Ưu nhược điểm của phần mềm Microsoft Word

Ưu điểm

  • Phần mềm Microsoft Word có thể được cài đặt trên hầu hết các bộ PC, laptop, tablet,…
  • Phần mềm Microsoft Word rất dễ dàng sử dụng, thao tác cực kỳ đơn giản
  • Nhiều tính năng vượt trội.

Nhược điểm

  • Đôi khi không thể mở file trên một thiết bị khác do có rất nhiều phiên bản Word hiện hành. Các file Word chỉ mở được khi thuộc cùng một phiên bản khi thực hiện soạn thảo nó.
  • Chỉ duy nhất 1 người có thể tham gia chỉnh sửa văn bản. Người khác muốn sửa file Word của các bạn thì các bạn cần phải gửi file đó qua gmail, zalo.. sau đó phải tải về máy mới có thể chỉnh sửa được. Đây là một nhược điểm lớn của phần mềm Microsoft Word so với Google Doc.microsoft word là phần mềm gì

Microsoft word là phần mềm gì? Microsoft Word dùng cho đối tượng, ngành nghề nào?

Microsoft Word giúp mọi công việc soạn thảo văn bản trở nên dễ thực hiện hơn và nhanh chóng hơn. Phần mềm được các đối tượng văn phòng, giáo viên và học sinh,  công chức sử dụng rộng rãi.

  • Trong các công việc văn phòng,các bạn hoàn toàn có thể dùng phần mềm Word để soạn thảo các biên bản báo cáo, giới thiệu sản rphaamr/dịch vụ hay làm việc và hợp đồng,…
  • Trong học tập, các bạn dùng Word để soạn thảo các bài tiểu luận, luận văn tốt nghiệp, nghiên cứu khoa học…..
  • Đồng thời, phần mềm còn có thể hỗ trợ người dùng trong việc tạo một bản CV ấn tượng, thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Trên đây là những thông tin về microsoft word là phần mềm gì Vinasite muốn chia sẻ đến các bạn, mong rằng sẽ hữu ích. Để tìm hiểu thêm nhiều phần mềm và ứng dụng khác như bkav là phần mềm gì; phần mềm autocad; phần mềm powerpoint….các bạn hãy theo dõi Vinasite trong các bài viết khác nhé!

XEM THÊM:

Bài viết liên quan

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo