Tổng Hợp

10 Tháng Ba, 2018

Spin nội dung có tốt không? Có nên spin nội dung không?

Rate this post

Spin nội dung không còn là một khái niệm quá xa lạ nhất là đối với những SEOer. Với những SEOer lão làng nhất thì không ai không nhận thức được sự ảnh hưởng của việc spin nội dung trong SEO. Tuy nhiên với những người mới chậm chững bước chân vào cộng đồng SEO thì vẫn còn khá mơ hồ về vấn đề “spin nội dung có tốt không”. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về vấn đề này, cùng tìm hiểu nhé!

1. Spin nội dung có tốt không?

Để có đáp án chính xác nhất cho câu hỏi “spin nội dung có tốt không?” đầu tiên bạn hiểu thế nào là spin nội dung.

– Spin nội dung là gì?

Spin nội dung hay spin content, đây là một thuật ngữ được sử dụng trong SEO. Nội dung spin là sản phẩm xáo trộn nội dung, là cách mà các content sử dụng từ, cụm từ đồng nghĩa so với nội dung gốc, để tạo ra đoạn văn tương đồng về mặt nghĩa nhưng khác nhau về mặt chữ, cách trình bày.

Spin-noi-dung-co-tot-khong

Spin content – một thuật ngữ phổ biến trong SEO

>>>>>>> Xem thêm: Cách viết bài nội dung chuẩn SEO được Google yêu thích

– Lợi – hại của việc spin nội dung

Sáng tạo ra nội dung thường xuyên, nội dung tươi mới thường là khâu chiếm nhiều thời gian trong SEO onpage. Để tiết kiệm thời gian, không ít SEOer sử dụng hình thức spin content đặc biệt là các SEOer thuộc trường phái SEO mũ đen. Lợi ích của spin nội dung là có thể sản xuất nội dung hàng loạt trong thời gian ngắn.

Bên cạnh những mặt lợi thì spin nội dung chính là con dao 2 lưỡi với nhiều mặt trái như:

+ Nội dung spin không mang nhiều thông tin hữu ích cho người dùng, thông tin cung cấp có thể bị sai lệch, không chính xác hay không diễn tả được hết nội dung chính ở trang nội dung gốc.

+ Nội dung lủng củng làm giảm trải nghiệm từ đó giảm uy tín website của bạn trong mắt người dùng.

+ Gây ảnh hưởng tới SEO.

2. Có nên spin nội dung hay không?

Trong các nguyên tắc quản trị website, google hướng dẫn về việc tạo dựng nội dung sáng tạo có liên quan, hữu ích với người dùng. Thuật toán thông minh của google giúp công cụ tìm kiếm này phát hiện được những trang có nội dung spin. Nội dung này được google xem như rác và xóa bỏ.

Spin nội dung mang đến nhiều ý nghĩa tích cực và cả tiêu cực

Spin nội dung mang đến nhiều ý nghĩa tích cực và cả tiêu cực

>>>>> Xem thêm: Dịch vụ Seo

Spin nội dung mới đầu dễ được google đánh giá chất lượng do nội dung phong phú, rút ngắn thời gian xây dựng liên kết. Tuy nhiên khi sử dụng nội dung spin website của bạn dễ phải chịu hình phạt từ google, giảm thứ hạng từ khóa, thứ hạng website.

Do đó nên hay không nên spin nội dung luôn là vấn đề được nhiều SEOer cân nhắc. Nếu là tín đồ của back-link thì spin nội dung không hoàn toàn là việc xấu và ảnh hưởng quá nhiều tới việc leo top. Nhưng nếu theo trường phái content thì sáng tạo nội dung mới chất lượng mới là điều mà bạn nên làm.

3. Lời khuyên hữu ích khi spin nội dung

Bởi ý nghĩa và lợi ích mà spin content mang lại, nhiều Black Hat SEOer vẫn sử dụng các công cụ spin nội dung. Lời khuyên hữu ích cho các SEOer là nên đầu tư tạo nội dung bài viết gốc chất lượng ngay từ ban đầu. Tránh việc lạm dụng spin content một cách máy móc, spin nội dung càng kỹ thì khả năng bị google cho ra đảo vì lý do trùng lặp nội dung gần như bằng 0.

Bên cạnh đó, bạn đừng quên đọc lại nội dung, trau chuốt lại đoạn văn spin để nó có ý nghĩa với người dùng. Đa dạng các bản spin nội dung, sử dụng cho các site vệ tinh những bản spin có ý nghĩa.

SEO là một công việc không tuân theo bất cứ một nguyên tắc rập khuôn nào. Nội dung spin có tốt hay không? Nên hay không nên dùng nội dung spin còn tùy vào từng trường hợp và phương pháp SEO mà SEOer sử dụng. Mục đích cuối cùng vẫn là đưa từ khóa của bạn nằm ở top trên của công cụ tìm kiếm, nâng cao thứ hạng website, cung cấp thông tin hữu ích và trải nghiệm tốt cho người dùng.

 

Công ty Vinasite Việt Nam

Địa Chỉ: Nhà Số 6 – Ngõ 2 – Mai Dịch – Cầu Giấy Hà Nội

Email: info@vinasite.com.vn

Hotline: 08 8686 3838 – 0969 19 26 26​

Vinasite rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Bài viết liên quan

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo