Blog

16 Tháng Hai, 2023

Plugin WP-Optimize bị cáo buộc gian lận.

Rate this post

Công ty TNHH Vinasite Việt Nam sẽ cung cấp thông tin cụ thể về Plugin WP-Optimize bị cáo buộc gian lận trên các công cụ kiểm tra hiệu suất.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào vấn đề này, tìm hiểu về những cáo buộc gian lận của plugin WP-Optimize và những tác động mà chúng có thể gây ra. Chúng ta cũng sẽ xem xét những biện pháp mà nhà phát triển của plugin này đang thực hiện để giải quyết vấn đề này và đảm bảo an toàn cho người sử dụng plugin.

Plugin WP-Optimize bị cáo buộc gian lận tốc độ trên các công cụ kiểm tra về hiệu suất website WordPress.

Trong lĩnh vực thiết kế website chuyên nghiệp sử dụng mã nguồn mở WordPress đa phần ai cũng biết đến plugin WP-Optimize một công cụ tối ưu về hiệu suất cho website WordPress, hỗ trợ  làm sạch cơ sở dữ liệu, nén hình ảnh, tối ưu về js, css và tạo bộ nhớ cache cho website.

Plugin WP-Optimize bị cáo buộc gian lận trên các công cụ kiểm tra hiệu suất

Plugin WP-Optimize bị cáo buộc gian lận.

Tuy nhiên mới đây trên twitter Gijo Varghese  một nhà phát triển tự gọi mình là “người đam mê hiệu suất của website”, đã gây sốc cho người dùng WordPress trên toàn thế giới vào cuối tuần trước khi anh ấy tweet một ảnh chụp màn hình về cách WP-Optimize bị cáo buộc ngăn các tệp JavaScript chọn lọc tải khi người dùng chạy kiểm tra trang web của họ thông qua các công cụ kiểm tra hiệu suất của website.

Cụ thể của tweet cáo buộc này là: “Khi một trang web được tải, các tệp JavaScript chỉ được tải khi tác nhân người dùng/trình duyệt không phải là Lighthouse/GTmetrix/Headless Chrome/Pingdom,” Varghese nói. “Không có JS = điểm cao. Nhưng trên thực tế đối với người dùng thực khi truy cập trang web, các tệp JS này đã được tải lên trang khi truy cập!”

Varghese đã xác nhận rằng anh ấy đã và đang chạy thử nghiệm trên hơn một triệu trang web WordPress với phiên bản miễn phí của plugin WP-Optimize. UpdraftPlus đã mua lại WP-Optimize vào năm 2016 và tuyên bố rằng công cụ này “có mọi thứ mà người dùng cần để giữ cho trang web của mình nhanh chóng mượt mà khi truy cập và được tối ưu hóa triệt để”. Phiên bản thương mại cũng được quảng cáo thông qua bản miễn phí được lưu trữ trên WordPress.org.

Trong tweet của Varghese, đã có rất nhiều người dùng bình luận không tích cực đối với plugin WP-Optimize và nhà cung cấp nó, mọi người điều bày tỏ sự thất vọng của mình đối với sản phẩm của UpdraftPlus.

Qua đó Varghese và một số người tham gia cuộc thảo luận trong tweet này kết luận rằng đây là lý do tại sao chủ sở hữu trang web nên tập trung vào những trải nghiệm thực tế của người dùng, thay vì các điểm kiểm tra trang web thông qua công cụ kiểm tra hiệu suất.

Sau tweet trên, công ty UpdraftPlus và người phát triển chính của plugin là David Anderson đã cho biết công ty không biết gì về vấn đề với mã code của plugin. Sau khi kiểm tra sơ bộ mã code của plugin, Anderson kết luận rằng nhóm của ông có thể cần phải kiểm tra lại nó, vì họ không biết về những gì đã được thêm vào trước đó. Và anh cũng nói rằng khi anh theo dõi việc kiểm tra nếu khách hàng là các công cụ hoặc “bot” thì mã code vô nghĩa đối với bot nó sẽ không được thực hiện. Tóm lại thì nhóm phát triển của UpdraftPlus đã không hề biết về việc này cho đến khi tweet của Varghese xuất hiện.

Sau thông tin này, trên diễn đàn hỗ trợ của plugin wp-optimize UpdraftPlus cũng đã đăng một thông báo để thông báo cho người dùng rằng mã code của plugin hiện đang được điều tra và làm rõ.

Sau khi đọc về việc Plugin WP-Optimize bị cáo buộc gian lận, có thể kết luận rằng điều này là một việc làm không chấp nhận được trong cộng đồng WordPress và đối với những người dùng sử dụng plugin này. Các hành động gian lận có thể ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ và sự tin tưởng của người dùng đối với plugin này. Điều này cũng làm giảm sự tin tưởng vào những plugin khác của cộng đồng WordPress.

Trích nguồn từ: https://wptavern.com/wp-optimize-plugin-accused-of-cheating-pagespeed-and-other-performance-testing-tools

Xem thêm:

Thiết kế website
Quản trị website chuyên nghiệp

Bài viết liên quan

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo