Seo - Adword

10 Tháng Ba, 2018

Nên cài đặt các công cụ theo dõi, đánh giá website nào?

Rate this post

Việc cài đặt các công cụ theo dõi, đánh giá website sẽ giúp cho bạn xác định được thứ hạng website của mình trong nước và quốc tế là bao nhiêu, cũng như đánh giá được độ tin cậy của khách hàng dành cho dịch vụ của mình, từ đó đưa ra chiến lược Marketing phù hợp để website ngày càng phát triển hơn. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về các công cụ phổ biến nhất trong bài viết sau.

1. Alexa       

Alexa là công cụ có thể sử dụng như 1 trang web hoặc Plug-in sẵn có trong ứng dụng của Google. Công cụ này cho phép bạn tìm ra được các trang web cùng thứ hạn của nó trong một thời gian ngắn, dựa theo bộ lọc của khu vực hay quốc gia.

Alexa hiển thị hơn 1000 kết quả với các thông số cần thiết của một website và khi cài đặt Plug-in này trên trình duyệt trang, bạn có thể theo dõi cũng như đánh giá bất kỳ website nào với các chỉ số mà Alexa cung cấp cho bạn.

Bạn có thể biết được chỉ số thứ hạng của các website được Alexa đánh giá thông qua 2 yếu tố: Số trang web người dùng xem (Page Views), tổng số người truy cập vào website đó (Traffic).

Những số liệu mà Alexa thống kê dựa trên các tài liệu thu thập từ việc người dùng cài đặt Alexa Toolbar và một số nguồn khác. Alexa được xem là công cụ nhiều người tin tưởng với sự chính xác và chi tiết mà nó mang lại. Vì vậy, việc cài đặt các công cụ theo dõi và đánh giá website mà tiêu biểu là Alexa sẽ hỗ trợ rất tốt cho công việc của bạn.

Nên cài đặt các công cụ theo dõi, đánh giá website nào?

Alexa giúp người dùng biết được thứ hạng của các trang web và số người truy cập

2. Similar Web

Similar sau khi được cài đặt Plug-in trên trình duyệt sẽ cung cấp cho bạn những thông số cơ bản nhất của một trang web, bao gồm: Tỉ lệ người xem, tỉ lệ thoát trang, thứ hạng trong nước và quốc tế, thời gian người dùng ở lại trên trang,… Ngoài ra, Similar còn đưa tới cho người sử dụng những thông tin, số liệu chuyên sâu khác.

Similar là một công cụ đơn giản, dễ dàng cài đặt và sử dụng, không chiếm nhiều dung lượng nên chạy rất mượt mà, nhẹ nhàng và thuận tiện. Hơn nữa, Similar còn cho phép bạn so sánh giữa các website với nhau, đưa ra các thông số cụ thể để bạn có thể biết được đối thủ của bạn có hoạt động tốt hay không và đang nằm ở thứ hạng nào.

Nhờ cài đặt các công cụ theo dõi, đánh giá website, bạn sẽ biết mức độ website mình ở đâu và xây dựng kế hoạch để phát triển mạnh hơn đối thủ của mình.

Similar cung cấp cho bạn những thông số cơ bản nhất của một trang web

Similar cung cấp cho bạn những thông số cơ bản nhất của một trang web

3. SEOquake

So với Similar thì SEOquake phức tạp hơn bởi mọi chức năng của nó được tích hợp trực tiếp lên thanh Toolbar của trình duyệt bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, SEOquake là công cụ mà các chuyên gia SEO trong và ngoài nước khuyên dùng bởi tính chính xác và khả năng vận hành chuyên môn của nó.

Trong SEOquake, chỉ số PR (Page Rank) được đánh giá theo thang điểm 10, nghĩa là những trang có mức PR từ 4-5 điểm trở lên thì chứng tỏ trang đó có khả năng thương mại cao và đạt được thứ hạng tốt. Còn những trang nào mà bạn thấy mức PR nằm ở con số 0 tức là trang đó không đạt hiệu quả SEO tốt.

SEOquake sẽ là một trợ thủ đắc lực cho bạn nếu tay nghề SEO của bạn đã cứng, còn nếu chưa thành thục thì bạn nên sử dụng các công cụ đơn giản hơn.

Trên đây là thông tin về việc cài đặt các công cụ theo dõi, đánh giá website với 3 công cụ phổ biến và dễ sử dụng nhất. Nếu bạn muốn đi chuyên sâu hơn trong lĩnh vực này, bạn có thể tìm kiếm được nhiều công cụ khác chuyên nghiệp hơn, được thiết kế và vận hành bởi những công ty lớn. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn và phải đam mê nó.

 

Công ty Vinasite Việt Nam

Địa Chỉ: Nhà Số 6 – Ngõ 2 – Mai Dịch – Cầu Giấy Hà Nội

Email: info@vinasite.com.vn

Hotline: 08 8686 3838 – 0969 19 26 26​

Vinasite rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Bài viết liên quan

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo