Blog

10 Tháng Tư, 2024

Thông báo các bên mạo danh công ty Vinasite lừa đảo việc làm online

5/5 - (3 bình chọn)

Cảnh báo về tình trạng mạo danh thông tin công ty TNHH Vinasite Việt Nam tuyển dụng lừa đảo việc làm online, cộng tác viên dịch thuật online.

Vinasite là công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong ngành cung cấp các dịch vụ thiết kế website, dịch thuật, quản trị website… Chúng tôi đã tạo dựng được DANH TIẾNG VÀ UY TÍN. Vì vậy, hiện nay đã và đang có nhiều đối tượng xấu thực hiện hành vi mạo danh để chiếm đoạt tài sản, thông tin cá nhân và gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và uy tín của công ty.

Các kẻ lừa đảo thường sử dụng các nền tảng như mạng xã hội để liên lạc với ứng viên và yêu cầu họ cung cấp thông tin cá nhân và chuyển khoản giao dịch lừa đảo.

Các bên mạo danh Vinasite để lừa đảo thường đăng bài tuyển dụng lừa đảo việc làm online trên các trang mạng xã hội như Facebook, các hội nhóm tuyển dụng để tiếp cận người đang tìm kiếm việc làm.

lua dao viec lam online

 

Đây đang là các vấn đề nhức nhối, gây ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của CÔNG TY TNHH VINASITE VIỆT NAM.

Đối tượng xấu có thể là các đối thủ của công ty chính thống, thực hiện các hành vi tuyển dụng để làm xấu hình ảnh và uy tín của Vinasite. 

Họ đăng tải các nội dung tuyển dụng hoặc đăng tải các nội dung về dịch vụ, cung cấp dịch vụ như thiết kế website với giá rẻ hơn nhiều lần, sau đó yêu cầu khách hàng chuyển khoản cọc và sau đó họ biến mất. 

Trước hành vi lừa đảo trên, khách hàng cảm thấy rất bức xúc và đăng tải nội dung bóc phốt lên trên các hội nhóm. Từ đó hình ảnh, uy tín của công ty lại càng đi xuống hơn, ảnh hưởng rất lớn đối với doanh nghiệp.

Một số hành vi khác như kêu gọi ứng viên tải app, thực hiện nhiệm vụ để nhận mã nhận việc, thanh toán hồ sơ nhận việc,… đều là những hành vi lừa đảo để chiếm lợi. 

Sau khi đạt được mục đích của mình, nhà tuyển dụng ảo sẽ chặn cuộc trao đổi hoặc thông báo ứng viên không đủ yêu cầu.

Thực tế với tình hình phát triển của công nghệ hiện nay, không thể liệt kê kết được các hành vi lừa đảo tinh vi, trá hình mà các đối tượng xấu có thể làm. 

Người tìm việc cần sáng suốt tìm hiểu thật kỹ các thông tin của công ty mà mình sắp được tuyển dụng và cẩn thận trước bất cứ hành vi và yêu cầu bất thường mà nhà tuyển dụng ảo yêu cầu. 

lua dao viec lam online 2

icon Cảnh báo tình trạng mạo danh công ty TNHH Vinasite Việt Nam tuyển dụng cộng tác viên dịch thuật online

Vinasite cũng được biết đến là công ty chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật các tiếng như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung, …

Hiện nay có các đối tượng mạo danh công ty để tuyển cộng tác viên, sau khi tiếp cận được cộng tác viên, nhà tuyển dụng ảo sẽ cho cộng tác viên vào nhóm CTV Dịch Thuật.

Trong nhóm này các cộng tác viên ảo sẽ tăng cường seeding về việc họ đã nhận được tiền lương và tiền hoa hồng cùng với hình ảnh giao dịch thành công để tăng lòng tin của khách hàng, sau đó thực hiện hành vi lừa đảo.

lua dao viec lam online 1

icon Cảnh báo Công ty TNHH Vinasite Việt Nam không tuyển dụng qua Telegram

Công ty TNHH Vinasite Việt Nam đã chính thức cảnh báo Vinaste không bao giờ tiến hành tuyển dụng qua nền tảng Telegram. Bất kỳ thông tin tuyển dụng nào trên Telegram đều là giả mạo và cần được cảnh báo và tránh xa.

lua dao viec lam online 3

Những chiêu thức lừa đảo việc làm online tinh vi hiện nay

Hiện nay, các kẻ lừa đảo thường sử dụng các chiêu thức tinh vi để đánh lừa người tìm việc. Một trong những chiêu thức phổ biến nhất là mạo danh các công ty uy tín và sử dụng thông tin cá nhân của họ để tiến hành các cuộc phỏng vấn giả

Sau đó, họ sẽ yêu cầu các ứng viên nộp tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân, số căn cước công dân, hay 1 số thông tin khác.

lua dao viec lam online

Cùng với đó, một số kẻ lừa đảo còn sử dụng các nền tảng trực tuyến như Telegram, Facebook, hay các diễn đàn để tiếp cận người tìm việc và thực hiện các cuộc giao dịch giả mạo.

lua dao viec lam online 1

Không những thế, việc làm với cái tên “ việc nhẹ lương cao” đã thu hút và được sự quan tâm của rất nhiều người tìm việc, nhất là những người chưa có nhiều kiến thức, chưa biết các hậu quả khôn lường nào có thể xảy đến. 

Thời gian vừa qua, nhiều người Việt Nam bị một số đối tượng trên mạng xã hội lừa tuyển sang Campuchia làm việc với lời hứa công việc nhẹ nhàng lương cao, song thực chất bị  bán vào các sòng bài, cá độ hoặc cơ sở game online, tiếp tay thực hiện hành vi lừa đảo và bắt làm việc quần quật 15 tiếng/ngày, nếu không làm đủ KPI của họ sẽ bị đánh đập, đe dọa. 

Nhiều người không chịu nổi áp lực đã tìm cách trốn thoát và được lực lượng chức năng đưa về nước. Nhưng không phải cuộc trốn thoát nào cũng thành công, nhiều người đã bỏ mạng tại đây sau cuộc trốn thoát thất bại.

lua dao viec lam online 2

Cảnh giác chung với các thủ đoạn mạo danh các công ty tuyển dụng lừa đảo qua mạng

Ngoài trường hợp đối tượng lừa đảo mạo danh công ty TNHH Vinasite Việt Nam, bạn cũng cần cảnh giác với các công ty khác có thể bị mạo danh để tránh rơi vào bẫy của các kẻ lừa đảo. Luôn kiểm tra kỹ thông tin của doanh nghiệp trước khi yêu cầu phỏng vấn và xác minh thông tin trước khi tiến hành bất kỳ giao dịch nào. 

Các kẻ lừa đảo có thể sử dụng mọi thủ đoạn để giả mạo các công ty, từ việc tạo ra các trang web giả mạo đến việc sử dụng các tên công ty giống nhau với các công ty thực sự. Việc cảnh giác và kiểm tra thông tin trước khi lựa chọn công việc là rất quan trọng.

Các biện pháp phòng tránh và cách xử lý khi bị rơi vào bẫy lừa đảo việc làm online

Các biện pháp phòng tránh bẫy tuyển dụng lừa đảo việc làm online

icon check Luôn kiểm tra và xác minh thông tin của công ty tuyển dụng trước khi yêu cầu phỏng vấn.

icon check Tránh chia sẻ thông tin cá nhân hoặc tài khoản ngân hàng qua internet một cách không cẩn thận.

icon check Không thực hiện thanh toán bất cứ giao dịch nào bất thường.

Các cách xử lý khi bị rơi vào bẫy lừa đảo việc làm online

Khi phát hiện ra dấu hiệu hoặc hành vi lừa đảo, bạn nên làm những việc sau để tránh những hậu quả đáng tiếc tiếp tục xảy ra:

icon check Lưu trữ kịp thời các minh chứng của cuộc lừa đảo đó.

icon check Ngay lập tức thông báo cho cơ quan chức năng và ngăn chặn mọi giao dịch tiếp theo.

icon check Thay đổi mật khẩu và thông tin tài khoản nếu cần thiết.

Trên đây là THÔNG BÁO CỦA VINASITE VỀ VẤN NẠN LỪA ĐẢO TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM ONLINE. Hy vọng rằng sau bài viết này bạn biết cách tìm được công việc và công uy tín. Cũng như biết cách phòng tránh những chiêu thức và hành vi lừa đảo của các đối tượng xấu. 

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển dụng xin liên hệ với số hotline: 08.8686.3838 – 0969.16.2626 hoặc qua email: tuyendung.vinasite@gmail.com – info@vinasite.com.vn.

Bài viết liên quan

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo