Blog

17 Tháng Hai, 2023

Cách bật tính năng chống DoS trên Imunify360

Rate this post

Công ty TNHH Vinasite Việt Nam hướng dẫn các bạn cách bật tính năng chống DoS trên Imunify360 nhanh chóng và uy tín.

Khi bị DoS hoặc DDoS tấn công hệ thống của bạn sẽ phải hứng chịu vô vàn những phiền toái. Vì vậy việc hiểu DDoS và DoS là gì sẽ giúp bạn có các giải pháp sẵn sàng để giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp bị tấn công từ chối dịch vụ. Làm thế nào để tránh sự tấn công từ Dos?

DoS là gì? Cách bật tính năng chống DoS trên Imunify360

DoS là gì?

DoS là hình thức tấn công từ chối dịch vụ (DoS là viết tắt của từ denial-of-service) hay tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS là viết tắt của distributed denial-of-service) là một nỗ lực làm cho máy tính hoặc máy chủ bị quá tải gây tiêu tốn nhiều tài nguyên và băng thông, từ đó những người dùng không thể sử dụng hoặc truy cập được vào website hay ứng dụng đặt trên máy chủ đó.\

Cách bật tính năng chống DoS trên Imunify360
DoS là gì?

Để giảm thiểu tấn công DoS, ngăn chặn các cuộc tấn công DoS sẽ có nhiều phần mềm hoặc hệ thống tường lửa giúp cho người dùng tránh được những cuộc tấn công này. Và phần mềm Imunify360 phát triển bởi CloudLinux Inc đã được tích hợp trên các nền tảng Cloud Server hoặc Cloud Hosting sẽ bảo vệ cho các người dùng sử dụng dịch vụ được an toàn hơn.

Với tính năng DoS Protection trên Imunify360 cho phép người dùng bật hoặc tắt tính năng bảo vệ DoS. DoS Protection hoạt động bằng cách đếm các kết nối đến từng địa chỉ IP từ xa trên mỗi cổng cục bộ riêng biệt của Cloud Server hoặc Hosting.

Làm sao để có thể bật tính năng này thì chúng ta sẽ thực hiện các bước sau đây

cach bat tinh nang chong dos tren imunify360 3

Cách bật tính năng chống DoS trên Imunify360

Trong giao diện của Imunify360 chúng ta vào phần Settings sau đó kéo xuống dưới sẽ thấy phần DoS Protection, chúng ta có thể bật hoặc tắt tính năng này chỉ với cú Click chuột vào mục Connection-based DoS Protection

Cách bật tính năng chống DoS trên Imunify360
Bật tính năng DoS Protection

Ngoài ra chúng ta cũng có thể thực hiện bật tắt tính năng DoS Protection bằng dòng lệnh (CLI) thông qua cách SSH vào Cloud Server hoặc Hosting, câu lệnh để thực hiện bật tính năng như sau:

imunify360-agent config update '{"DOS": {"enabled": true}}'

Cấu hình cần lưu ý trong tính năng DoS Protection:

  • Max Connections: Cho phép thiết lập số lượng kết nối đồng thời vào Cloud Server hoặc Hosting trước khi bị chặn, chúng ta cần thiết lặp giá trị này không được thấp hơn 100.
  • Check delay: Cho phép thiết lập thời gian chạy kiểm tra hệ thống phát hiện DoS, thời gian sẽ được tính bằng giây chúng ta nên đặt tối thiểu là 30s và không được đặt thấp hơn giá trị này.
Cách bật tính năng chống DoS trên Imunify360
Cách bật tính năng chống DoS trên Imunify360

Ghi chú:

Tính năng DoS Protection sẽ tự động bị vô hiệu hóa nếu CSF đang hoạt động, vậy nếu muốn sử dụng được tính năng DoS Protection chúng ta có thể disable CSF đi.

Xem thêm:

Thiết kế website
Quản trị website chuyên nghiệp

 

Bài viết liên quan

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo