Thủ Thuật Máy Tính

17 Tháng Một, 2024

Zalo OA là gì? – Cách tạo tài khoản Zalo OA siêu đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Zalo OA, viết tắt của Zalo Official Account, là một công cụ mạnh mẽ thuộc ứng dụng Zalo, được nhiều doanh nghiệp và tổ chức quan tâm và sử dụng để tương tác với khách hàng. Đây là một phương tiện truyền thông linh hoạt, giúp kết nối và tương tác với đối tượng mục tiêu một cách hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về Zalo OA là gì, cách tạo và cách tận dụng nó để thu hút sự quan tâm và tương tác tích cực từ phía người dùng. 

I. Zalo OA (Official Account) là gì?

Zalo OA là gì? Zalo OA hay còn là Zalo Official Account là một trang được Zalo tạo ra để phục vụ cho các tổ chức, doanh nghiệp và nhãn hàng trong việc thực hiện các mục tiêu kinh doanh của họ. Tương tự như các trang fanpage trên Facebook, Zalo OA là một tài khoản chính thức được sử dụng để tương tác và liên lạc với khách hàng. Việc tạo một tài khoản Zalo OA là đơn giản, và sau đó, bạn có thể nhanh chóng đăng tải và quảng bá sản phẩm của mình trên nền tảng bán hàng của Zalo. Hãy khám phá cách Zalo OA có thể hỗ trợ kinh doanh của bạn một cách hiệu quả và thuận tiện!

Zalo OA là gì? - Cách tạo tài khoản Zalo OA siêu đơn giản
Zalo OA là gì? – Cách tạo tài khoản Zalo OA siêu đơn giản

II. Tại sao nên sử dụng Zalo OA (Official Account)

Zalo OA là công cụ giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhóm khách hàng trọng yếu của mình, tương tự như các kênh mạng xã hội khác. Tuy nhiên, Zalo OA có một số ưu điểm giúp thông tin của bạn được truyền đạt một cách hiệu quả hơn.

Một trong những ưu điểm của Zalo Official Account là người dùng có không gian riêng tư và chỉ quan tâm đến những trang mà họ thực sự quan tâm. Điều này đảm bảo rằng thông tin từ doanh nghiệp của bạn sẽ đến được với những người dùng có khả năng tiềm năng và quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bên cạnh đó, Zalo Official Account không gửi những thông báo spam đến người dùng, giúp tránh tình trạng làm phiền người đọc. Điều này giúp tạo sự tương tác tích cực và tăng cường lòng tin cậy giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Sử dụng Zalo OA cho phép bạn gửi thông tin, cập nhật sản phẩm, quảng cáo và tương tác với khách hàng một cách hiệu quả. Đồng thời, Zalo Official Account cung cấp các công cụ quản lý đơn hàng và tính năng hữu ích khác để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của bạn trên nền tảng Zalo.

zalo oa la gi official account 6
Tại sao nên sử dụng Zalo OA (Official Account)? 

III. Có những loại Zalo OA nào? 

1. Doanh nghiệp 

Tài khoản Official Account là một tài khoản dành riêng cho các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân muốn xây dựng thương hiệu và kinh doanh trên nền tảng Zalo. Zalo OA doanh nghiệp được cung cấp các ưu đãi hấp dẫn nhằm tăng cường khả năng tiếp cận và tương tác với khách hàng, bao gồm:

 • Gửi 4 tin Broadcast mỗi tháng: Bạn có thể gửi tới 4 tin Broadcast mỗi tháng cho những người đăng ký quan tâm vào tài khoản của bạn. Tin Broadcast là các tin nhắn đến tất cả người dùng đã đăng ký quan tâm và lưu trữ tại hộp thư cá nhân của họ. Chúng giúp bạn có cơ hội tiếp cận đến một số lượng lớn người dùng một cách hiệu quả.
 • Tin nhắn được hiển thị trong hộp thư cá nhân: Tin nhắn từ tài khoản Zalo Official Account của bạn sẽ được hiển thị trong hộp thư cá nhân của những người quan tâm. Luôn đảm bảo rằng thông tin của bạn sẽ thu hút sự chú ý và không bị gỡ bỏ như các tin nhắn quảng cáo thông thường.

Các thông tin giúp tăng cường khả năng tiếp cận và tương tác với khách hàng của bạn trên nền tảng Zalo. Bằng cách sử dụng Zalo OA doanh nghiệp, bạn có thể xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm và dịch vụ, cũng như tương tác một cách hiệu quả với khách hàng tiềm năng.

2. Nội dung 

Tài khoản Zalo Official Account nội dung được tạo ra để đăng tải những thông tin phù hợp với các kênh truyền thông, tin tức và có thể quan tâm đến người đọc. Đây có thể là các trang báo chính thống hoặc trang web chuyên đăng tải thông tin giải trí.

 • Gửi 1 tin Broadcast mỗi tháng: Bạn có thể gửi 1 tin Broadcast mỗi tháng đến những người đăng ký quan tâm tài khoản của bạn. Tin Broadcast là tin nhắn được gửi đến tất cả người dùng đã đăng ký quan tâm và được hiển thị trên thanh thông báo của họ. 
 • Tin nhắn hiển thị trên thanh thông báo: Tin nhắn từ tài khoản Zalo OA của bạn sẽ được hiển thị trên thanh thông báo của những người quan tâm. Đảm bảo rằng thông tin của bạn sẽ thu hút sự chú ý và không bị bỏ qua như các tin nhắn thông thường.

3. Cơ quan nhà nước 

Tài khoản Zalo OA cho cơ quan, tổ chức trực thuộc nhà nước là tài khoản được tạo ra đặc biệt để truyền thông giữa nhà nước và người dân trên nền tảng Zalo. Đối với loại hình tài khoản này, có những ưu đãi tương tự như tài khoản Zalo Official Account Doanh nghiệp.

 • Gửi 4 tin Broadcast mỗi tháng cho những người đăng ký quan tâm tài khoản.
 • Tin nhắn của bạn sẽ được hiển thị trên thanh thông báo của những người quan tâm.

Những thông tin này giúp cơ quan, tổ chức trực thuộc nhà nước tiếp cận và tương tác với người dân một cách hiệu quả trên nền tảng Zalo. Bằng cách sử dụng tài khoản Zalo Official Account, cơ quan, tổ chức có thể truyền đạt thông tin, tin tức và chính sách của nhà nước, đồng thời tạo mối quan hệ tốt hơn với công dân.

zalo oa la gi official account 8
Có những loại Zalo OA nào? 

IV. Ưu điểm của Zalo OA với các kênh bán hàng khác 

1. Khả năng tương tác cao

Zalo có một lượng người dùng rất lớn, với khoảng 100 triệu người Việt Nam sử dụng. Có thể tạo ra một thị trường tiềm năng rộng lớn cho việc bán hàng. Bạn có thể tận dụng lượng người dùng đông đảo này để đạt hiệu quả bán hàng tốt hơn.

2. Hạn chế data rác

Hầu hết người dùng Zalo đều sở hữu ít nhất một số điện thoại và sử dụng số điện thoại đó làm tài khoản Zalo cá nhân để gọi điện và nhắn tin. Do đó, khi bán hàng trên Zalo, bạn sẽ gặp ít tài khoản giả, khách hàng ảo hơn. Nó tăng khả năng tương tác cho tài khoản Zalo Official Account doanh nghiệp và đảm bảo rằng bạn đang tương tác với khách hàng thực sự.

3. Chi phí thấp

Khi bán hàng trên Zalo, bạn có thể gửi tin nhắn miễn phí để tư vấn chi tiết cho khách hàng về sản phẩm. Bạn có thể cung cấp thông tin về kiểu dáng, màu sắc, kích thước, cách sử dụng và nhiều hơn nữa mà không phải trả thêm phí. Nó giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí Marketing đáng kể so với các kênh bán hàng khác.

zalo oa la gi official account 9
Ưu điểm của Zalo OA với các kênh bán hàng khác 

V. Làm sao để sử dụng Zalo OA hiệu quả

Để thu hút lượt quan tâm và tăng tương tác với khách hàng trên Zalo OA, bạn có thể sử dụng các tính năng sau trên điện thoại Samsung và thiết bị khác:

 • Mời bạn bè quan tâm: Hãy tận dụng tính năng mời bạn bè quan tâm trên Zalo OA để mời tối đa 20 người bạn mỗi ngày. Nó giúp bạn thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu đến thăm trang của bạn.
 • Sử dụng mã QR: Chia sẻ mã QR của trang Zalo OA lên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram để mọi người có thể tìm đến trang của bạn một cách nhanh chóng và thuận tiện.
 • Chạy quảng cáo trên Zalo: Sử dụng tính năng quảng cáo trên Zalo để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng. Quảng cáo sẽ giúp tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn, tăng lượt xem và thúc đẩy doanh thu.

Ngoài ra, để tăng độ nhận diện thương hiệu và tạo niềm tin cho khách hàng, hãy đăng tải hoặc chia sẻ thông tin hữu ích lên nhật ký Zalo của bạn. Hãy đảm bảo đăng bài đều đặn, chất lượng và sáng tạo để thu hút sự quan tâm của người xem. 

Xem thêm: Thiết kế website giá rẻ chuẩn SEO

VI. Cách tạo tài khoản zalo OA siêu nhanh, siêu đơn giản 

Để tạo Zalo Official Account trên máy tính, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang khởi tạo OA bằng đường dẫn https://oa.zalo.me/home và nhấp vào Tạo Official Account ngay.

zalo oa la gi official account 9
Cách tạo tài khoản zalo OA siêu nhanh, siêu đơn giản 

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Zalo cá nhân bằng số điện thoại hoặc quét mã QR.

Bước 3: Sau khi đăng nhập, nhấp vào nút Tạo Official Account và chọn một trong ba loại tài khoản là Doanh nghiệp, Nội dung hoặc Cơ quan nhà nước.

zalo oa la gi official account 10

Bước 4: Chọn danh mục chính và danh mục con phù hợp, sau đó nhấp Tiếp tục.

zalo oa la gi official account 1

Bước 5: Điền thông tin chính xác và đầy đủ theo các mục yêu cầu, bao gồm Tên Official Account, Thông tin mô tả, Họ tên và số điện thoại của người tạo OA. Sau đó, nhấp Tiếp tục.

zalo oa la gi official account 2

Bước 6: Chọn ảnh bìa và ảnh đại diện theo ý thích, sau đó nhấp Tiếp tục.

Lưu ý: Hình ảnh cần tuân thủ các yêu cầu sau:

 • Ảnh đại diện (kích thước 150×150 pixel, dung lượng dưới 1MB, định dạng .png hoặc .jpg).
 • Ảnh bìa (kích thước 320×350 pixel, vùng an toàn 320×180 pixel, dung lượng dưới 1MB, định dạng .png hoặc .jpg).
 • Trước khi tải lên hình ảnh cho Official Account, hãy kiểm tra quy định về ảnh đại diện và ảnh bìa.

zalo oa la gi official account 3

Bước 7: Chọn khu vực (tỉnh/thành phố, quận/huyện) và nhập địa chỉ chính xác của doanh nghiệp.

zalo oa la gi official account 4

Bước 8: Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhấp vào nút Hoàn tất để tạo Zalo Official Account.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Zalo OA là gì, cùng với việc giải đáp về ưu điểm và tính năng đặc biệt của nền tảng này. Vinasite Việt Nam hy vọng rằng bạn đã có được kiến thức bổ ích từ bài viết. Đừng quên theo dõi Vinasite Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin hay và hữu ích hơn trong tương lai.

Thông tin liên hệ 

 • Văn Phòng HN: Số 3, Ngõ 3 Đường Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Tổng đài hỗ trợ: 08 8686 3838
 • Phone  Tư vấn : 058 741 3333
 • Phone Kế Toán: 052 392 1111
 • Số hỗ trợ ngoài giờ: 052 897 6666
 • Zalo: 0969192626

Xem thêm: 

Dịch Vụ Quản Trị Website【Dịch Vụ Seo Top 10 Google】

Dịch Vụ Seo Website – SEO top bền vững

Bài viết liên quan

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo