Review Phần mềm

14 Tháng Một, 2023

[Tìm hiểu] Phần mềm powerpoint – Phần mềm làm slide thuyết trình chuyên nghiệp

Rate this post

Phần mềm powerpoint là phần mềm rất quen thuộc với mọi người, nó là công cụ giúp mọi người tạo ra các slideshow với văn bản, hình ảnh, âm thanh và nhiều thứ khác ấn tượng, thu hút. Để hiểu rõ hơn về công dụng, tính năng của phần mềm powerpoint, mời các bạn hãy tham khảo ngay các thông tin mà Vinasite chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

phần mềm powerpoint

Phần mềm powerpoint

Phần mềm powerpoint là một trong những phần mềm quen thuộc của dân văn phòng và những bạn học sinh, sinh viên, đặc biệt với những người làm trong ngành giáo dục. Là một phần mềm trình chiếu mạnh mẽ, được sử dụng phổ biến hiện nay do Microsoft phát hành. Phần mềm cho phép người dùng tạo ra những slide ấn tượng, độc đáo phục vụ các buổi thuyết trình để thể hiện những thông điệp trong lớp học hoặc buổi họp.

phần mềm powerpoint

Quá trình phát triển của phần mềm PowerPoint

Bản phát hành ban đầu có tên “Presenter”, được thiết kế cho các máy tính Macintosh bởi Thomas Rudkin và Dennis Austin. Sau đó, và năm 1987 được đổi tên thành PowerPointdo các vấn đề thương hiệu từ Robert Gaskins. Cùng tháng 8 năm đó, Forethought Inc được Microsoft mua lại với giá 14.000.000$. Từ đây, phần mềm PowerPoint chính thức trở thành đơn vị kinh doanh đồ họa của Microsoft.

Qua nhiều năm phát triển, cải thiện đã có nhiều phiên bản PowerPoint ra đời, cụ thể:

 • PowerPoint Online (PowerPoint 365) có sẵn và được cập nhật thường xuyên trong Office 365
 • PowerPoint 2016 có sẵn trong bộ Office 2016
 • PowerPoint 2013 đã có trong bộ Office 2013
 • PowerPoint 2010 đã có trong bộ Office 2010
 • PowerPoint 2007 đã được bao gồm trong bộ Office 2007
 • PowerPoint 2003 được bao gồm trong bộ Office 2003
 • PowerPoint 2002 đã được bao gồm trong bộ Office XP
 • PowerPoint cũng có sẵn trong các dòng máy tính Macintosh, cũng như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

phần mềm powerpoint

Những công dụng của phần mềm powerpoint

Sử dụng phần mềm powerpoint mang lại rất nhiều tiện lợi, đặc biệt là đối với những bài thuyết trình dài. Nó không những là công cụ để trình chiếu nội dung một cách ngắn gọn, dễ hiểu mà còn giúp sáng tạo để tạo nên những bản PP bắt mắt, thu hút được sự chú ý của mọi người. Dưới đây là những công dụng chính của phần mềm powerpoint:

 • Được coi là “tiêu chuẩn” cho phần mềm trình chiếu. Bởi phần mềm powerpoint giúp trình bày nội dung một cách khoa học, đơn giản và xúc tích hơn rất nhiều. Từ đó, người xem cũng dễ dàng theo dõi, nắm bắt được những nội dung trên slide nhanh.
 • PowerPoint là công cụ được tích hợp nhiều tính năng trình chiếu hiện đại và sáng tạo. Sử dụng phần mềm, người dùng có thể tùy chỉnh cách show slide, cách chuyển trang, mỗi slide đều có thể chỉnh sửa theo ý muốn về bố cục, kiểu chữ, mẫu slide, các hình minh họa 3D và còn hơn thế nữa.
 • PowerPoint có khả năng cung cấp các tùy chọn xuất các trang trình bày sang nhiều định dạng tệp thay thế khác nhau, bao gồm video MPEG-4, PDF, RTF (kiểu định dạng văn bản đa dạng thức), ảnh GIF và JPG, WMV (định dạng Windows Media Video) và PowerPoint XML.
 • Không chỉ giới hạn trong phần mềm, các bạn có thể tải ảnh, video hay bất cứ nội dung nào từ internet hoặc thiết bị của các bạn để chèn vào bản bản powerpoint một cách nhanh chóng qua vài thao tác. Như vậy việc sử dụng powerpoint là một cách hay để kích thích sự sáng tạo của các bạn, đồng thời giúp các bạn có thêm các kỹ năng chắt lọc thông tin trước khi thêm nội dung vào slide.

phần mềm powerpoint

Những tính năng của phần mềm powerpoint không thể bỏ qua

Phần mềm powerpoint không chỉ được dùng để thiết kế và trình chiếu slide, mà còn sở hữu các tính năng nổi bật đánh bật mọi đối thủ. Cụ thể:

Zoom – Làm nổi bật

Với tính năng này, các bạn có thể chọn những trang trình bày muốn làm nổi bật nội dung, từ đó công cụ sẽ tự động tạo một trang trình bày làm menu cho tất cả các trang trình bày khác. Từ đó, không chỉ mang đến bài thuyết trình sinh động, ấn tượng mà còn tạo sự hấp dẫn cho người xem, giúp thể hiện tốt hơn chủ đề và bối cảnh tổng thể của bản trình chiếu.

Morph

Đây là 1 kiểu chuyển đổi slide mới, phần mềm powerpoint sẽ nhận dạng vòng tròn là cùng 1 nội dung và sẽ tự động tăng kích thước trong quá trình chuyển đổi. Sử dụng Morph giúp mọi thứ trở nên trơn tru và liền mạch, đồng thời dễ dàng nhận biết nội dung trên các trang slide thay đổi, từ trang chiếu đầu tiên sang trang tiếp theo.

Design ideas – Mẫu thiết kế có sẵn

Khi các bạn chèn nội dung, designer sẽ tự động tạo ra một ý tưởng mẫu thiết kế cho file PowerPoint của các bạn, đồng thời điều chỉnh để phù hợp với bảng màu và kiểu dáng cụ thể của mẫu.

Slide hyperlink – Liên kết slide

Tính năng này cho phép các bạn có thể tạo các điểm xoay để chuyển đến các trang trình bày khác nhau trong bản trình bày. Như vậy sẽ giúp các bạn tạo liên kết trực tiếp đến các slide khác, từ đó dễ dàng di chuyển giữa các slide mong muốn.

phần mềm powerpoint

Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm powerpoint

Ưu điểm

 • Rất dễ dàng để tải về máy tính, điện thoại thông minh và sử dụng ở bất cứ đâu mong muốn.
 • Có thể làm cho một bài thuyết trình trở nên ấn tượng, thú vị hơn.
 • Có thể dễ dàng tùy chỉnh từng slide riêng lẻ để đáp ứng các nhu cầu cụ thể.
 • Mức giá đầu tư phải chăng cho một phần mềm chính hãng.

Nhược điểm

 • Luôn có khả năng gặp phải sự cố về kỹ thuật.
 • Các trang trình bày nếu chứa quá quá nhiều thông tin sẽ khiến cho việc tiếp thu của người xem có thể trở nên quá tải.
 • Không được toàn quyền điều khiển, vì bất cứ ai cũng có quyền tham gia vào quá trình chỉnh sửa bản PowerPoint.

Trên đây là những thông tin về phần mềm powerpoint mà Vinasite muốn chia sẻ đến các bạn, mong rằng sẽ hữu ích. Để tìm hiểu thêm nhiều phần mềm và ứng dụng khác như phần mềm thiết kế quản lý nhân sự, phần mềm đọc pdf, phần mềm đọc file xml….các bạn hãy theo dõi Vinasite trong các bài viết khác nhé!

Bài viết liên quan

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo