Tổng Hợp

13 Tháng Chín, 2023

Top 5 phần mềm mindmap online hoàn toàn miễn phí 

5/5 - (3 bình chọn)

Việc tạo sơ đồ tư duy là một cách cực kỳ hiệu quả để khai thác ý tưởng, lập kế hoạch, và phát triển tư duy trong quá trình làm việc và học tập nhóm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá top 5 phần mềm mindmap online – ứng dụng hỗ trợ bạn tạo sơ đồ tư duy một cách đơn giản và tiện lợi. Mời bạn tiếp tục đọc các thông tin do Vinasite tổng hợp dưới đây để tìm hiểu thêm!

I. Mindmap là gì? 

Mindmap là một loại sơ đồ hình vẽ được sử dụng để tổ chức kiến thức, ý tưởng hoặc thảo luận về một chủ đề cụ thể. Phương pháp này có một số lợi ích đáng kể, bao gồm việc sử dụng sơ đồ và hình ảnh để ghi chú, giúp tăng cường sự hiểu biết và khả năng ghi nhớ lâu hơn.

Mindmap là gì? 
Mindmap là gì?

Bản đồ tư duy thường bao gồm hai phần chính: một điểm trung tâm và các nhánh phụ. Điểm trung tâm thể hiện ý tưởng hoặc chủ đề chính bạn muốn nghiên cứu và nó nằm ở trung tâm của sơ đồ. Từ điểm trung tâm này, bạn vẽ các nhánh kết nối đến các ý tưởng hoặc thông tin chi tiết hơn. Các nhánh lớn có thể dẫn đến các nhánh con khác để làm rõ và mở rộng nội dung liên quan đến chủ đề.

II. Tại sao nên sử dụng phần mềm mindmap?

Tại sao nên sử dụng phần mềm mindmap?
Tại sao nên sử dụng phần mềm mindmap?

Sử dụng phần mềm mindmap có nhiều lợi ích đáng kể trong việc quản lý thông tin, tạo ra sự hiệu quả trong công việc và học tập. Dưới đây là một số lý do tại sao nên sử dụng sơ đồ tư duy mindmap:

1. Tổ chức thông tin

Mindmap giúp bạn tổ chức thông tin một cách logic và hệ thống. Bạn có thể tổ chức ý tưởng, dự án, hoặc thông tin liên quan vào các nhánh và con nhánh, giúp dễ dàng theo dõi và tìm kiếm thông tin cần thiết.

2. Kích thích sáng tạo

Sơ đồ tư duy mindmap cho phép bạn kết nối ý tưởng và tạo ra mối liên hệ giữa các khía cạnh khác nhau. Điều này thúc đẩy sự sáng tạo và khả năng tạo ra các giải pháp mới.

3. Lập kế hoạch và quản lý dự án

Bằng cách sử dụng mindmap, bạn có thể tạo ra kế hoạch dự án chi tiết với các nhiệm vụ, thời hạn, và ưu tiên. Điều này giúp bạn quản lý công việc hiệu quả hơn và đảm bảo không bỏ sót thông tin quan trọng.

6. Giảm căng thẳng

Việc sắp xếp thông tin một cách có hệ thống trong mindmap có thể giúp giảm căng thẳng và áp lực. Bạn có thể nhìn thấy toàn bộ hình dung của công việc hoặc dự án một cách rõ ràng.

III. Top 5 phần mềm mindmap online hoàn toàn miễn phí 

Trước đây, người ta thường sử dụng giấy hoặc bảng trắng và bút để vẽ sơ đồ tư duy. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của công nghệ, các phần mềm vẽ Mindmap trực tuyến đã xuất hiện. Dưới đây là danh sách 5 phần mềm Mindmap, được người dùng ưa chuộng nhất:

1. Draw.io – Phần mềm mindmap được sử dụng nhiều nhất 

Draw.io - Phần mềm mindmap được sử dụng nhiều nhất 
Draw.io – Phần mềm mindmap được sử dụng nhiều nhất

Bắt đầu với danh sách top 5 trang web vẽ sơ đồ tư duy trực không thể không kể đến Draw.io. Sử dụng phần mềm mindmap Draw.io để tạo sơ đồ tư duy trực tuyến cho riêng bạn là một cách tuyệt vời bởi những tính năng hỗ trợ mà phần mềm này đem lại. Đáng chú ý, tất cả các tính năng này đều hoàn toàn miễn phí.

Đặc điểm nổi bật của Draw.io

 • Liên kết trực tiếp với các dịch vụ như Google Drive, Dropbox, OneDrive, GitHub, giúp chia sẻ tệp dễ dàng với các thành viên trong nhóm làm việc.
 • Cung cấp ứng dụng trực tuyến và phiên bản ngoại tuyến hoàn toàn miễn phí.
 • Giao diện trực quan, có thể tùy chỉnh gần như mọi khía cạnh từ kích thước, màu sắc đến phông chữ.
 • Có một bộ sưu tập khung mẫu đã được thiết lập sẵn để bạn lựa chọn.
 • Hỗ trợ xuất ra nhiều định dạng như PNG, JPG, SVG, PDF và HTML.
 • Cung cấp nhiều hình vẽ và hình hộp đa dạng, đặc biệt là các hình dạng liên quan đến sơ đồ và lưu đồ.

Tuy nhiên, Draw.io cũng có nhược điểm

 • Chất lượng hình ảnh xuất ra dưới định dạng JPEG có thể bị giảm khi kích thước lớn.
 • Cách vẽ mũi tên không đủ linh hoạt.
 • Thời gian tải trang có thể chậm đối với các sơ đồ phức tạp hoặc có nhiều hình ảnh.

2. Phần mềm Mindmup 

Phần mềm Mindmup 
Phần mềm Mindmup

Nếu bạn cần một phần mềm mindmap để thể hiện sự sáng tạo của mình và vẽ sơ đồ tư duy trực tuyến mà không mất bất kỳ chi phí nào, thì MindMup.com là sự lựa chọn tốt nhất. MindMup.com là một trong những công cụ tạo bản đồ tư duy trực tuyến mạnh mẽ nhất mà bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí trên Internet.

MindMup đã được sử dụng trên khắp thế giới và có giao diện đơn giản nhưng rất hiệu quả. Nếu bạn muốn tạo sơ đồ tư duy trực tuyến một cách đơn giản mà không phức tạp, phiên bản miễn phí của nó vẫn đáp ứng đầy đủ các tính năng giúp bạn thực hiện điều đó.

Đặc điểm nổi bật của MindMup.com

 • Giao diện dễ sử dụng, đơn giản và dễ hiểu.
 • Tích hợp mượt mà với các công cụ như Google Drive, GitHub, và hoàn toàn miễn phí.
 • Có khả năng xuất bản và chia sẻ bản đồ trực tuyến.
 • Sở hữu hệ thống tiện ích mở rộng giúp mở rộng chức năng của MindMup.
 • Cho phép dễ dàng chèn hình ảnh vào bản đồ tư duy.
 • Hỗ trợ chuyển đổi sơ đồ tư duy sang các định dạng khác như PDF, PowerPoint, và phác thảo.

Nhược điểm của MindMup.com

 • Phiên bản miễn phí hạn chế về dung lượng sơ đồ tư duy (100kb) và thời gian lưu trữ (6 tháng).
 • Tài khoản miễn phí có hạn chế trong việc xuất sơ đồ tư duy thành các hình ảnh, do đó bạn chỉ có thể lưu chúng trên Google Drive.

3. Phần mềm mindmap online – Canva

Phần mềm mindmap online - Canva 
Phần mềm mindmap online – Canva

Vào thời đại 4.0, việc vẽ sơ đồ tư duy trực tuyến không còn là vấn đề lớn nữa. Với Canva.com, tất cả những lo lắng của bạn có thể được giải quyết một cách nhanh chóng.

Canva là một ứng dụng thiết kế đồ họa và xuất bản trực tuyến với mục tiêu tuyệt vời dành cho mọi người trên toàn cầu. Bạn có thể tạo ra bất kỳ thiết kế nào trên Canva và dễ dàng chia sẻ chúng ở bất cứ đâu.

Vì vậy, việc tạo sơ đồ tư duy trực tuyến trên Canva.com là một giải pháp tối ưu và hiệu quả. Canva giúp bạn đơn giản hóa những thứ phức tạp. Nếu bạn đang tìm cách vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính, thì Canva là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Các tính năng nổi bật của Canva.com

 • Cho phép chia sẻ trên các mạng xã hội hoặc gửi qua email ngay từ ứng dụng.
 • Hỗ trợ chèn hình ảnh, nhúng video từ các nguồn như YouTube, TED, liên kết từ web hoặc Twitter và cả GIF từ Giphy.
 • Sở hữu hàng triệu công cụ thiết kế, yếu tố và mẫu có sẵn.
 • Tính năng đơn giản với việc kéo và thả dễ dàng.
 • Cung cấp công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao.
 • Hỗ trợ xuất file với nhiều định dạng như PDF, PNG, JPEG, Video MP4 và GIF.

Nhược điểm của Canva.com

 • Thiết kế mẫu được sắp xếp ngẫu nhiên trên trang, có thể mất thời gian để tìm kiếm mẫu phù hợp.
 • Canva không hoàn toàn miễn phí, nên hầu hết các yếu tố đồ họa tốt nhất chỉ có sẵn cho người dùng trả phí.

Canva.com là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn thực hiện ý tưởng của mình chỉ với vài thao tác đơn giản. Hiện nay, phần mềm này rất phổ biến, đặc biệt trong lĩnh vực marketing trực tuyến.

4. Phần mềm mindmap – iMaindMap 

Phần mềm mindmap - iMaindMap 
Phần mềm mindmap – iMaindMap

iMindMap là một phần mềm mindmap trực tuyến thế hệ mới, hỗ trợ người dùng trong việc học tập và công việc, hỗ trợ cả tiếng Việt và tiếng Anh. Ứng dụng này được tạo ra bởi Chris Griffiths và Tony Buzan, hai chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực lập bản đồ tư duy. Vào năm 2019, iMindMap đã tích hợp thêm các tính năng quản lý công việc và đổi tên thành Ayoa.

Ưu điểm của phần mềm iMindMap:

 • Đơn giản chỉ cần kéo và thả để tạo các nhánh trong sơ đồ tư duy.
 • Cho phép người dùng hợp tác trực tuyến với các thành viên khác để chỉnh sửa sơ đồ.
 • Cung cấp khả năng tạo, giao và theo dõi nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm.
 • Hỗ trợ thiết lập thời hạn và lời nhắc cho từng nhiệm vụ, và cung cấp thông báo khi công việc hoàn thành.
 • Dễ dàng nhập và xuất dữ liệu.

5. Phần mềm mindmap online – Xmind 

Phần mềm mindmap online - Xmind 
Phần mềm mindmap online – Xmind

Xmind hiện là một trong những phần mềm mindmap trực tuyến miễn phí phổ biến nhất. Ứng dụng Mindmap này cho phép bạn thiết kế sơ đồ tư duy với đa dạng hình dạng, màu sắc, nhãn dán và nhiều tính năng khác. Điều đặc biệt là Xmind cung cấp nhiều kiểu thiết kế và bảng màu chủ đề hiện đại, giúp bạn sáng tạo sơ đồ theo cách riêng của mình.

IV. Kết luận 

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn danh sách top 7 phần mềm mindmap online hoàn toàn miễn phí. Từ sự đa dạng của Draw.io đến tính đơn giản và tiện lợi của MindMup, và sự linh hoạt trong thiết kế của Canva, bạn có nhiều tùy chọn để lựa chọn công cụ phù hợp với nhu cầu của mình.

Các phần mềm này không chỉ giúp bạn xây dựng sơ đồ tư duy hiệu quả mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp tác và chia sẻ thông tin. Mỗi ứng dụng đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, do đó, bạn có thể dựa vào mục tiêu và phong cách của mình để chọn lựa.

>> Đọc thêm: hệ điều hành thuộc nhóm phần mềm nào

 

Bài viết liên quan

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo