Review Phần mềm

4 Tháng Một, 2023

Tìm hiểu về phần mềm ai – Phần mềm đồ họa

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu các bạn đang tìm cho mình phần mềm thiết kế cho 2D lẫn 3D, phục vụ cho công việc design thì chắc chắn không thể nào bỏ qua phần mềm ai. Đây là công cụ thiết kế mang đến nhiều tiện ích, trải nghiệm người dùng hoàn hảo. Hãy cùng Vinasite tìm hiểu rõ về phần mềm ai, ưu điểm và ứng dụng của nó ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Phần mềm ai

Phần mềm ai (Adobe Illustrator) là một phần mềm thiết kế đồ họa chuyên vẽ, nó sử dụng các thuật toán, các đường giới hạn, các đối tượng hình học, text kết hợp. Việc kết hợp giữa các hình dạng cơ bản đó lại với nhau để tạo thành một đối tượng vector.

Nói một cách khác phần mềm ai là tên gọi của một phần mềm đồ họa, cung cấp cho chúng ta một môi trường làm việc, mà tại đó chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo. Chúng ta có thể tạo ra những sản phẩm thiết kế ấn tượng, đẹp mắt mà không cần đến sự hiện diện của những bức ảnh được chụp sẵn bởi máy ảnh. Các bạn không nên nhầm tưởng phần mềm ai có khả năng cắt ghép, chỉnh sửa ảnh như  hay video. Phần mềm ai hoàn toàn không có khả năng làm điều đó.

Phần mềm ai được sử dụng với mục đích chính là vẽ hình minh họa. Hỗ trợ còn người tạo nhân vật và phối cảnh phim hoạt hình. Phần mềm ai sử dụng các thuật toán (vector) để tạo ra các đối tượng khác nhau. Điều này giúp cho sản phẩm thiết kế của chúng ta có thể được lưu trữ và in ra ở mọi định dạng, kích thước khác nhau theo mục đích sử dụng, mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm hoàn thiện cuối cùng.

phần mềm ai

Ưu và nhược điểm của phần mềm ai

Bất kỳ phần mềm nào dù có tính ứng dụng cao, có tốt đi đến cũng sẽ có những ưu và nhược điểm. Phần mềm AI cũng vậy.

Ưu điểm của nó là:

 • Giao diện thiết kế thân thuộc, thân thiện với người dùng.
 • AI là phần mềm vector có tính năng cao, thao tác nhanh và mượt mà.
 • Tính tương thích của phần mềm ai cao với nhiều phần mềm khác, ví dụ như corel.
 • Download nhanh, dễ dàng
 • Có nhiều file định dạng được hỗ trợ
 • Màu sắc hiển thị đẹp, tươi tắn
 • In ấn được mọi kích thước.
 • Tốc độ sao chép ấn tượng.

Nhược điểm của phần mềm

 • Với người mới bắt đầu sử dụng phần mềm sẽ gặp một số khó khăn.
 • Tốc độ căn chỉnh chậm
 • Trong cộng đồng người làm in ấn, quảng cáo phần mềm ai có phần lép vế

phần mềm ai

Ứng dụng của phần mềm ai

Tuy rằng là một ứng dụng/phần mềm phức tạp, nhưng đi cùng với nó là rất nhiều công cụ hữu ích, nên phần mềm ai được sử dụng như một phần của quy trình thiết kế, AI cho phép tạo ra mọi thứ từ các yếu tố thiết kế đơn như họa tiết đến toàn bộ tác phẩm. Các nhà thiết kế sử dụng phần mềm AI để tạo áp phích, thiết kế biểu tượng, logo, họa tiết, icon,….

Ở các ngành nghề thiên về thiết kế đồ họa, các chuyên viên designer rất ưu ái sử dụng phần mềm AI vì tính ứng dụng cao và vô vàn công cụ hữu ích của nó mang lại. Một số ngành nghề thường xuyên sử dụng phần mềm AI đó là người làm hoạt hình; người thiết kế đồ họa; người vẽ tranh minh họa; nhà thiết kế thời trang; lĩnh vực thiết kế website. Họa sĩ, nhà thiết kế kiến trúc; thợ xăm….

phần mềm ai

Trên đây là những thông tin về phần mềm ai Vinasite muốn giới thiệu đến mọi người. Tại Vinasite để kiến tạo ra những trang website sản phẩm, bán hàng đẹp, ấn tượng, đội ngũ thiết kế của chúng tôi không chỉ sử dụng phần mềm ai thành thạo mà còn có khối óc sáng tạo linh hoạt. Chính vì vậy, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ thiết kế website của chúng tôi.

XEM THÊM 

Bài viết liên quan

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo