Web Wordpress - PHP

2 Tháng Năm, 2018

Nguyên tắc quản trị trang web

5/5 - (1 bình chọn)

Bất cứ một nhà quản trị website nào cũng muốn trang web của mình hoạt động ổn định, tốc độ tải trang nhanh, index tốt… Để làm được điều này, bạn cần đáp ứng được 3 nguyên tắc quản trị trang web để giúp google hiểu được nội dung trên trang. Vậy 3 nguyên tắc đó là gì? Làm thế nào để thực hiện chúng? Cùng tìm hiểu chi tiết trong phần nội dung bài viết dưới đây.

1. Nguyên tắc quản trị trang web về chất lượng nội dung của website

Để website của bạn nằm ở top đầu trong công cụ tìm kiếm của google thì việc quản trị chất lượng nội dung trên trang đóng vai trò vô cùng quan trọng.

nguyên tắc quản trị web

Nguyên tắc quản trị trang web

>>>>>>>> Xem thêm: Quản trị Website

Để giúp các nhà quản trị dễ dàng hơn, google đưa ra các tiêu chí về quản lý chất lượng website được đánh giá tốt như:

– Không đánh lừa người dùng

Hành vi lôi kéo, đánh lừa người dùng sẽ chịu những hình phạt từ google. Thứ hạng website, thứ hạng từ khóa trên trang của bạn sẽ giảm đáng kể nếu google phát hiện ra trang web của bạn có dấu hiệu đánh lừa người dùng như:

+ Người dùng bị tự động chuyển hướng có chủ đích sang trang khác khi truy cập vào trang của bạn.

+ Website có cài đặt phần mềm xấu, cài đặt virut để lừa đảo người dùng.

– Xây dựng nội dung chất lượng, unique cao

Google đánh giá cao những trang website có nội dung sáng tạo, độc đáo và có liên quan với tỉ lệ unique cao. Bởi thế kiểm soát tránh việc trùng lặp nội dung là một trong những nguyên tắc quản trị chất lượng mà người quản trị website cần nắm vũng.

– Tạo nội dung hữu ích cho người dùng

Website được tạo lập với mục đích hướng tới việc cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng chứ không phải cho công cụ tìm kiếm. Để thực hiện tốt tiêu chí này bạn chỉ cần tìm đáp án chính xác cho các câu hỏi: việc bạn đang làm trên trang có thực sự mang lại thông tin hữu ích cho người dùng của mình? Bạn có đảm bảo chắc chắn không có công cụ tìm kiếm thì bạn vẫn thực hiện điều này?

– Tránh các thủ thuật nhằm cải thiện thứ hạng tìm kiếm của trang

Google sẽ đánh phạt những website có liên kết xấu, hành vi spam, hay sử dụng các thủ thuật nhằm cải thiện tăng thứ hạng từ khóa hay làm tăng thứ hạng trang

2. Nguyên tắc quản trị trang web về mặt kỹ thuật

Để thực hiện tốt nguyên tắc quản trị trang web về mặt kỹ thuật, người quản trị web cần nắm vững các cách thu thập dữ liệu:

– Hiểu được cách thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm hay cách chặn thu thập dữ liệu bằng cách sử dụng công cụ trình kiểm tra robots.txt. Mục đích cuối cùng là tạo dựng những trang nội dung cung cấp nhiều giá trị nhất cho khách truy cập, đồng thời xác định được việc google có thể truy cập và truy vấn thông tin từ các trang trên website của bạn.

– Hiểu được cách trang web của bạn hiển thị chính xác trên các trình duyệt khác nhau để có những can thiệp kỹ thuật tốt nhất.

quản trị trang web về mặt kỹ thuật

Quản trị trang web về mặt kỹ thuật

3. Nguyên tắc quản trị thiết kế và nội dung

Googlebot chỉ hiểu nội dung của bạn dưới dạng text, công cụ này chưa đủ thông minh để hiểu được hình ảnh trên trang của bạn đang thể hiện điều gì và cũng không nhận dạng được văn bản nằm trong hình ảnh. Bởi thế phương pháp tốt nhất là sử dụng văn bản để diễn đạt nội dung, liên kết quan trọng, tên, hình ảnh trên trang.

Theo nguyên tắc quản trị thiết kế và nội dung bạn cần đảm bảo trang web của bạn chứa từ khóa mà người dùng tìm kiếm. Bên cạnh đó cần hạn chế và loại trừ những liên kết hỏng, link chết, trang lỗi để tránh gây phiền toái cho người dùng.

Hãy áp dụng và tuân thủ những nguyên tắc quản trị trang web mà vinasite.com.vn chia sẻ ở trên để duy trì tính ổn định cho website. Đồng thời giúp trang của bạn được đánh giá tốt về nội dung, có pageRank cao, ưu thế hơn trong việc tiếp cận người dùng.

Bài viết liên quan

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo