Review Phần mềm

21 Tháng Hai, 2023

Imunify360 là gì ? Tìm hiểu về phần meemf Imunify360

5/5 - (5 bình chọn)

Imunify360 là gì ?- là một phần mềm bảo mật đa tầng được thiết kế để bảo vệ máy chủ web khỏi các cuộc tấn công bảo mật, phần mềm độc hại và các mối đe dọa khác. Nó được phát triển bởi công ty CloudLinux và có thể được cài đặt trên các máy chủ Linux để cung cấp bảo mật toàn diện cho các ứng dụng web.

Imunify360 sử dụng nhiều công nghệ bảo mật, bao gồm bộ lọc Firewall, quét phần mềm độc hại, quản lý quyền truy cập và phân tích hành vi độc hại. Nó cũng có khả năng phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công bảo mật phức tạp như DDoS, Brute Force, SQL Injection và Remote Code Execution.

Các tính năng khác của Imunify360 bao gồm quản lý bảo mật từ xa, cảnh báo bảo mật thời gian thực, khả năng phục hồi hệ thống và cung cấp bản sao lưu định kỳ để bảo vệ dữ liệu quan trọng. Nó cũng cung cấp cho người dùng báo cáo chi tiết về các hoạt động bảo mật và các mối đe dọa được phát hiện.

 

Imunify360 là gì? Tìm hiểu về phần meemf Imunify360
Bảo vệ toàn diện web bằng imunify360

Imunify360 là gì ?

Imunify360 là một nền tảng bảo mật toàn diện cho các máy chủ lưu trữ web trên hệ điều hành Linux được phát triển bởi CloudLinux Inc. Nó được sử dụng các thành phần được thiết kế riêng và tích hợp để bảo vệ trang web của bạn chủ động trong thời gian thực và bảo mật máy chủ web.

Nó không chỉ là công cụ Antivirus, Imunify360 kết hợp hệ thống phát hiện và ngăn chặn xâm nhập tường lửa ứng dụng web( WAF) giúp bảo vệ và chống lại virus liên tục trong thời gian thực, với tường lửa Network Firewall để chống lại các cuộc tấn công mạng, và thành phần để quản lý các bản vá, có giao diện người dùng thân thiện dễ dàng sử dụng và tự động hóa nâng cao.

Imunify360 sử dụng công nghệ chạy trên nền tảng Cloud (điện toán đám mây) làm hiệu suất hoạt động nhanh và ổn định hơn. Các máy chủ được bảo vệ bởi Imunify360 được cách ly và miễn nhiễm với các máy chủ có nguy cơ bị dính mã độc.

Với khả năng phát hiện nhanh chống và tinh vi đối với các mối đe dọa về bảo mật như: các cuộc tấn công zero-day, brute-force attacks, DDoS, từ đó mang lại sự bảo về toàn diện và mạnh mẻ cho máy chủ của bạn.

Imunify360 có thể làm được gì?

Imunify360 bảo mật nhiều lớp cho máy chủ web của bạn.

Imunify360 la gi Tim hieu ve phan meemf Imunify3601
Nguồn ảnh: Internet

Imunify360: Tường Lửa Nâng Cao

Imunify360 cung cấp tính năng tường lửa nâng cao, sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu đồng bộ từ các máy chủ trên toàn cầu và trí thông minh nhân tạo để phát hiện ra các mối đe dọa và bảo vệ các máy chủ cài đặt nó. Tường lửa của Imunify360 có khả năng bảo vệ máy chủ trước các cuộc tấn công Brute force, DDoS hay Scan ports.

Imunify360 là gì? Tìm hiểu về phần meemf Imunify360
Tường lửa nâng cao

Imunify360 kết hợp chặt chẽ với ModSecurity hoặc với các tường lửa web (WAF) khác để tăng cường khả năng bảo vệ các ứng dụng web trước các cuộc tấn công, thậm chí hạn chế các cuộc tấn công vào các ứng dụng web từ khi chúng chưa bắt đầu.

Kiểm soát và năng chặn các cuộc tấn công dịch vụ qua SMTP, FTP, SSH, …

Với Webshield xử lý CDN và Proxy Traffic bằng cách xác định được địa chỉ IP thực của kẻ tấn công, sau đó phân biệt các địa chỉ IP đó với địa chỉ IP người dùng hợp lệ, khi có truy cập vào 1 website bất kì, nếu cảm thấy không an toàn, Imunify360 sẽ khởi động hệ thống yêu cầu xác nhận người dùng hoặc xác thực qua CAPTCHA trước khi cho phép truy cập vào.

Imunify360 là gì? Tìm hiểu về phần meemf Imunify360
Xác nhận bằng CAPTCHA

Hệ Thống Phát Hiện Và Ngăn Chặn

Phần lớn các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Web nói rằng bị khai thác từ xa là vấn đề hàng đầu đối với máy chủ web của khách hàng của họ. Với tính năng IDS và IPS trong Imunify360, bạn sẽ được bảo vệ từ trong ra ngoài và từ ngoài vào trong.

Imunify360 có hệ thống ngăn chặn xâm nhập (IPS) tuyệt vời bao gồm một bộ sưu tập toàn diện các quy tắc chính sách từ chối “deny” để chặn tất cả các cuộc tấn công. Và có hiệu quả chống lại những người sử dụng các công cụ tấn công nổi tiếng hiện nay.

Bằng cách giám sát nhật ký của máy chủ, hệ thống phát hiện xâm nhập (IDS) cung cấp khả năng hiển thị tuyệt vời về bảo mật máy chủ. Nó quét các tệp và nhật ký từ nhiều góc độ khác nhau từ đó sẽ thực hiện cấm các IP có dấu hiệu hoạt động bất thường. Hoạt động này bao gồm lỗi mật khẩu, khai thác tiềm năng, v.v. sau đó sẽ báo cáo lại vào màn hình Dashboard của Imunify360.

Imunify360 là gì? Tìm hiểu về phần meemf Imunify360
Hệ thống IDS phát hiện xâm nhập

 Hệ Thống Phát Hiện Phần Mềm Độc Hại 

Với công nghệ phòng thủ chủ động độc đáo của Imunify360 giúp phát hiện và chặn luồng thực thi độc hại, phân tích hành vi của tập lệnh PHP gây hại cho máy chủ web, nó có thể chặn toàn bộ quá trình thực thi hoặc chỉ những luồng độc hại.

Bảo vệ các file hệ thống và dữ liệu của website được up lên máy chủ, xử lý và cách ly các file bị nhiễm hoặc có nguy cơ nhiễm. Các tính năng quét này bao gồm:

 • Quét tệp theo thời gian thực: Khi một tập tin được tải lên hệ thống, nó sẽ được quét, nếu nó là độc hại thì nó sẽ được làm sạch. Điều này làm giảm bớt các tác động phá hoại đối với một hệ thống không được bảo vệ và hữu ích nhất cho một hệ thống đã bị nhiễm.
 • Hệ thống chạy nền nhằm chống virus nó sẽ thực hiện kiểm tra tệp thường xuyên trong nền để giữ cho máy chủ của bạn luôn sạch sẽ.
 • Chạy quét theo yêu cầu: bạn có thể cho chạy bất kỳ lúc nào để kiểm tra bất kỳ thư mục tùy ý nào chống lại phần mềm độc hại.
 • Quét cơ sở dữ liệu WordPress kiểm tra các bản ghi WordPress để chống lại việc tiêm mã độc javascript, iframe và các nội dung khác.
Imunify360 là gì? Tìm hiểu về phần meemf Imunify360
Quét tự động hệ thống file theo theo gian được chỉ định

Giám Sắt Tình Trạng Bảo Mật Máy Chủ

Giải pháp bảo mật: Khi máy chủ của bạn được bảo vệ hoặc có các hành vi bất thường xảy ra, nó sẽ gửi dữ liệu và thông báo đến màn hình Dashboard giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết.

Imunify360 là gì? Tìm hiểu về phần meemf Imunify360
Màn hình Dashboard

Hướng Dẫn Cài Đặt Imunify360

Để cài đặt Imunify360, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Đăng nhập vào máy chủ của bạn với quyền quản trị viên.
 2. Tải xuống tệp cài đặt của Imunify360 từ trang web của CloudLinux. Bạn cần phải đăng ký để tải xuống tệp cài đặt.
 3. Giải nén tệp cài đặt với lệnh sau:
tar xzf imunify360-<version>.tar.gz

Thay thế <version> với phiên bản Imunify360 mà bạn đang cài đặt.

 1. Chạy tệp cài đặt để bắt đầu quá trình cài đặt:
 2. Trong quá trình cài đặt, bạn sẽ được hỏi về các cài đặt cơ bản như ngôn ngữ, thông tin đăng nhập cho các dịch vụ, và chọn các tính năng mà bạn muốn kích hoạt. Hãy đọc kỹ và chọn các cài đặt mà bạn muốn.
 3. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn cần khởi động lại các dịch vụ để áp dụng các thay đổi:

systemctl khởi động lại imunify360.service

 1. Kiểm tra trạng thái của Imunify360 để đảm bảo rằng nó đang hoạt động:

tình trạng đại lý imunify360

Nếu Imunify360 đang hoạt động, bạn sẽ nhận được thông báo “imunify360-agent service is running”.

Lưu ý rằng các bước này chỉ là một hướng dẫn cơ bản. Bạn cần phải đọc kỹ tài liệu của Imunify360 và tương thích với hệ điều hành và các ứng dụng web của bạn để đảm bảo rằng quá trình cài đặt và cấu hình được thực hiện đúng cách.

TỔNG KẾT VỚI IMUNIFY360 LÀ GÌ

Imunify360 giúp bảo vệ máy chủ web và an toàn bảo dữ liệu với độ chính xác cao, nâng cấp các bản vá dễ dàng, chức năng hoàn toàn dễ sử dụng và dễ hiểu.

 

 
 

Bài viết liên quan

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo