Blog

16 Tháng Hai, 2023

Hướng dẫn di chuyển dữ liệu Mail từ nơi khác về Vinasite

5/5 - (1 bình chọn)

Trong bài viết này vinasite sẽ hướng dẫn di chuyển dữ liệu Mail từ nơi khác về Vinasite , với hướng dẫn này quý khách chỉ cần những thao tác đơn giản là đã có thể di chuyển được tất cả dữ liệu từ nhà cung cấp khác về Vinasite mà không lo ngại việc mất dữ liệu.

Hướng dẫn di chuyển dữ liệu Mail từ nơi khác về Vinasite

Do nhu cầu sử dụng mail ngày càng nhiều từ đó các nhà cung cấp dịch vụ Email Doanh nghiệp cũng được thành lập ra rất nhiều, bên cạnh đó những nhà nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ (Hosting và Cloud VPS) cũng cung cấp kèm theo dịch vụ Email Doanh Nghiệp với nhiều sự cạnh tranh về giá cả cũng như công nghệ.

Nắm bắt được tình hình này Vinasite đã tiến hành nâng cấp hệ thống cũng như tạo ra phần mềm sử dụng để gửi nhận mail an toàn và nhanh chóng, ổn định về hệ thống để phục vụ cho các khách hàng đang sử dụng dịch vụ Email Doanh Nghiệp của Vinasite.

Hướng dẫn di chuyển dữ liệu Mail từ nơi khác về Vinasite

Với những doanh nghiệp đã từng sử dụng một email tại nhà cung cấp khác khi chuyển về Vinasite nhưng lo ngại dữ liệu mail trước đó của mình sẽ bị mất, vì tính chất dữ liệu mail luôn quan trọng với các doanh nghiệp, như dữ liệu kế toán và còn nhiều dữ liệu mail quan trọng khác, biết được điều này nên trong quá trình xây dựng phát triển hệ thống Email Server Vinasite cũng đã nghiên cứu kèm theo công cụ giúp cho các khách hàng có thể di chuyển được những dữ liệu mail trước đó của mình về server mail của Vinasite nhanh.

Yêu cầu để được hướng dẫn di chuyển dữ liệu Mail từ nơi khác về Vinasite

  • Cần có địa chỉ IP hoặc host của server mail nhà cung cấp cũ
  • Tài khoản mail vẫn còn đăng nhập vào được hệ thống cũ
  • Dung lượng của dữ liệu mail trước đó phải bằng hoặc thấp hơn với dung lượng gói mail quý khách sử dụng bên Tadu
  • Hệ thống mail cũ vẫn có thể kết nối được với phương thức IMAP/POP

Hướng dẫn di chuyển dữ liệu Mail từ nơi khác về Tadu

Hướng dẫn di chuyển dữ liệu Mail từ nơi khác về Vinasite: Các bước thực hiện

Vì đây là hướng dẫn di chuyển cho tài khoản mail riêng lẻ, nên quý khách cần đăng nhập vào tài khoản mà quý khách muốn di chuyển mail

Ví dụ:
URL: https://web.hopthu.vn/
User: kythuat2@vinasite.com
Password: ********
Sau khi đăng nhập vào quý khách di chuyển đến Settings và chọn phần Connectivity, khi bấm vào đây quý khách sẽ thấy giao diện như hình bên dưới, với công cụ này quý khách có thể di chuyển được toàn bộ hộp thư đến và thư gửi, cũng như các thư mục đã tạo trước đó.

B1: Công cụ di chuyển dữ liệu mail
Tiếp theo quý khách bấm vào Nút Migrate, lúc này sẽ có một giao diện mới hiển thị ra, với công cụ này quý khách có thể di chuyển mail từ Gmail, Outllook, Yahoo Mail và nhiều nhà cung cấp khác.

Hướng dẫn di chuyển dữ liệu Mail từ nơi khác về Tadu
Hướng dẫn di chuyển dữ liệu Mail từ nơi khác về Vinasite

B2:Lựa chọn Server mail cần di chuyển

Nếu email của quý khách trước đó không nằm trong danh sách hiển thị ở trên, quý khách có thể bấm vào mục Other để nhập các thông số tương ứng với email server của nhà cung cấp cũ.

Tại đây quý khách cần nhập đúng thông tin như Server Address, Type quý khách cần chọn đúng phương thức mà trước đó quý khách đã sử dụng kết nối với email server cũ, vì phương thức này liên quan đến việc dữ liệu mail quý khách đang nằm trên Server (IMAP) hay ở máy tính cá nhân (POP3).

Nhập port tương ứng với phương thức lựa chọn, nhập đúng thông tin tài khoản mail Username/Password và lựa chọn phần Require SSL để đảm bảo an toàn cho dữ liệu khi di chuyển

Hướng dẫn di chuyển dữ liệu Mail từ nơi khác về Tadu
B3:Nhập thông tin để di chuyển dữ liệu mail

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin quý khách bấm Start để hệ thống tiến hành kết nối đến server mail cũ và bắt đầu di chuyển dữ liệu mail.

Hệ thống đang tiến hành di chuyển mail
Thời gian di chuyển dữ liệu sẽ phụ thuộc vào dung lượng mail của quý khách nhiều hay ích cũng như tốc độ của đường truyền mạng (upload/download) giữa hai server.

Sau khi di chuyển xong dữ liệu sẽ hiện thị vào hộp thư của tài khoản mà quý khách đang di chuyển.

Hướng dẫn di chuyển dữ liệu Mail từ nơi khác về Tadu
B4:Di chuyển dữ liệu hoàn tất

Lời kết

Với bài viết này Vinasite đã hướng dẫn quý khách cách đơn giản và nhanh nhất để thực hiện di chuyển dữ liệu cho một tài khoản mail, hiện tại Tadu cũng đã hỗ trợ di chuyển dữ liệu cho nhiều tài khoản cùng lúc.

Nếu quý khách đã đăng ký dịch vụ Email Doanh nghiệp bên Vinasite và cần hỗ trợ, quý khách có thể liên hệ với Vinasite qua thông tin bên dưới để được hỗ trợ.

Xem thêm:

Thiết kế website
Quản trị website chuyên nghiệp

Bài viết liên quan

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo