Blog

10 Tháng Ba, 2018

Có nên mua bán Backlink hay không?

5/5 - (2 bình chọn)

Ngày nay, việc sử dụng backlink cho các Website là điều hiển nhiên và là yếu tố quyết định giúp tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm cơ bản. Chính vì vậy mà các seoer đã sử dụng hình thức mua bán backlink để đem đến kết quả cao cho bài viết của mình. Tuy nhiên, việc này không hề an toàn và hiệu quả đâu nhé. Và để giải thích cho điều này thì sau đây chúng tôi sẽ trả lời cho các bạn về việc “Mua bán backlink có tác hại như thế nào trong seo?” để các bạn cùng tham khảo nhé.

Có nên mua bán Backlink hay không?

Mua bán backlink có tác hại lớn tới website

>>>>>>> Xem thêm: Dịch vụ Seo website

1. Backlink là gì?

Chắc chắn với những người làm SEO thì thuật ngữ backlink không còn quá xa lạ nữa. Backlink chính là một web được đề cập đến một web khác bằng cách ấn vào nó. Link này cần phải có liên kết để nhấp vào và được các công cụ tìm kiếm nhận ra.

Nếu muốn từ khóa lên được TOP đầu thì phải có backlink thật tốt. Một website cần có số lượng backlink cần thiết kèm theo chất lượng tốt. Nếu chỉ có số lượng mà chất lượng kém thì chắc chắn website đó cũng không thể phát triển được.

2. Mua bán backlink có tác hại như thế nào trong seo?

Tình trạng mua bán backlink đang ngày càng trở nên khá phổ biến ở Việt Nam, thậm chí là cả trên thế giới. Sẽ chẳng quá khó khăn để nhìn thấy mục quảng cáo mua bán backlink với mức giá thấp và cam kết chất lượng tốt. Tuy nhiên, không phải quảng cáo nào cũng thật sự đem đến hiệu quả cho bạn đâu nhé.

mua ban backlink tren mang dang tran lan

Google đã từng đưa ra những cảnh báo về vấn đề mua bán backlink tràn lan trên mạng. Nếu bạn cố tình mua bán backlink để cải thiện thứ hạng website của mình chính là vi phạm nguyên tắc mà họ đã đề ra. Và nếu một khi đã vi phạm nguyên tắc thì chắc chắn phía họ sẽ có phương pháp xử lý như: giảm chất lượng backlink, giảm thứ hạng website. Trong trường hợp bạn vi phạm quá nặng thì google hoàn toàn có thể deindex website đó nhé.

Có rất nhiều người thắc mắc tại sao google phát hiện ra được việc mua bán. Điều này tuy hơi khó nhưng vẫn sẽ được phát hiện ra và quản lí chặt. Google sẽ dựa vào các yếu tố sau đây để phát hiện việc mua bán backlink:

  • Sự nhanh chóng: Hầu như là các link này sẽ xây dựng một cách nhanh chóng.
  •  Nhiều SEOer sử dụng link từ page spam, không hề có tí nội dung nào đến bài viết chính hoặc website.
  • Từ những địa chỉ đã được phát hiện trước đó.

Không chỉ có website bán backlink bị phạt mà ngay cả website mua backlink cũng sẽ là nạn nhân. Điều này quả thật ảnh hưởng lớn tới công việc cũng như là tiền của của bạn. Bạn sẽ không thể phục hồi lại web của mình hoặc không thể lấy lại lượt truy cập trước đó trong thời gian dài. Đồng thời, đây cũng được coi như là “đã có tiền án” nên chắc chắn google sẽ để mắt tới mọi hoạt động tiếp theo của bạn đó.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc của các bạn về vấn đề tác hại của mua bán backlink trong SEO để các bạn cùng tham khảo. Hy vọng các bạn sẽ thật sự nắm rõ được mặt nguy hiểm này để phòng tránh, giúp cho quá trình hoạt động của web luôn diễn ra thuận lợi và đúng luật. Đừng quên truy cập vinasite.com.vn mỗi ngày để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hay, hữu ích trong SEO.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ quản trị website để seo theo hướng an toàn hơn. Chúc các bạn thành công

Bài viết liên quan

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo