Blog

10 Tháng Mười Một, 2018

Thiết kế website có chịu thuế GTGT không

5/5 - (2 bình chọn)

Nhiều bạn thường có thắc mắc: Dịch vụ thiết kế website có chịu thế GTGT không? Đối với dịch vụ thiết kế website, đây là dịch vụ phần mềm không thuộc đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng, vì vậy không phải chịu thuế giá trị gia tăng. Và đối với dịch vụ cho thuê máy chủ để hoạt động website áp dụng thuế suất thuế GTGT là 10%.

Dịch vụ thiết kế website có chịu thuế GTGT không?

Tính đến thời điểm, Thông tư 219/2013/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành ngày vào 31/12/2014, thuế suất GTGT (giá trị gia tăng) đối với lĩnh vực thiết kế website được quy định như sau: Căn cứ vào khoản 12 điều 4 trong thông tư 219/2013/TT-BTC có nêu: Phần mềm máy tính bao gồm các sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm theo đúng quy định của pháp luật.

Thiết kế website có chịu thuế GTGT không
Dịch vụ thiết kế website có chịu thuế GTGT không?

 

Xem thêm: Nhận thiết kế website theo yêu cầu

Theo Nghị định 71/2007/NĐ-CP do Chính Phủ ban hành vào ngày 03/05/2007 quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện, một số điều của Luật Công nghệ Thông tin về công nghiệp công nghệ thông tin.

Và theo Thông tư 09/2013/TT-BTTTT do Bộ thông tin và Truyền thông ban hành ngày 8/4/2013 rằng: Sản phẩm phần mềm là gì? Sản phẩm phần mềm là phần mềm và tài liệu kèm theo được sản xuất và được thể hiện ha,y lưu trữ ở bất kỳ một dạng vật thể nào, có thể được mua bán hoặc chuyển giao cho các đối tượng khác khai thác, sử dụng.

Dịch vụ phần mềm là gì? Dịch vụ phần mềm là họat động trực tiếp hỗ trợ, phục vụ việc sản xuất, cài đặt, khai thác, sử dụng, nâng cấp và bảo hành, cho tới bảo trì phần mềm và các hoạt động tương tự khác liên quan đến phần mềm.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi “Dịch vụ thiết kế website có phải chịu thuế GTGT không?” rơi vào nhóm nào? Dịch vụ thiết kế website được đưa vào Nhóm phần mềm ứng dụng. Phần mềm quản trị, xử lý thông tin cho website!

Thiết kế website có chịu thuế GTGT không
Thiết kế website có chịu thuế gtgt không

Xem thêm: Thiết kế website giới thiệu sản phẩm

Ngoài ra: Theo Công văn số 22099/CT-HTr ngày 3/11/2005 của Cục Thuế thành phố Hà Nội hỏi về thuế suất thuế GTGT, đối với dịch vụ thiết kế Website và căn cứ hosting (cho thuê máy chủ hoạt động Website). Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

Hoạt động thiết kế Website là dịch vụ phần mềm, thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng. Dịch vụ cho thuê máy chủ để hoạt động website áp dụng thuế suất thuế GTGT là 10%.

Hiện nay, ngành dịch vụ phần mềm được miễn thuế, và thiết kế website cũng là một dạng của nó nên được miễn thuế. Tuy nhiên chỉ được trong 4 năm đầu, các ngành như cung cấp dịch vụ hosting, domain thì vẫn phải chịu thuế.

Do đó mức thuế đối với thiết kế website là 0%, tuy nhiên nếu doanh nghiệp có cung cấp dịch vụ tên miền và máy chủ thì thuế vẫn là 10%.

Thiết kế website hay thiết kế website đơn giản là công việc tạo một trang web cho cá nhân, công ty và doanh nghiệp hoặc tổ chức. Có 2 phương thức chính để thiết kế web đó là thiết kế web tĩnh và thiết kế web động.

Thiet ke website co chiu thue GTGT khong 2

Thiết kế dịch vụ website là gì? Dịch vụ thiết kế website có chịu thuế GTGT không?

HTML5 là phiên bản mới nhất của bản HTML được đánh giá rất cao trong việc thiết kế web. Thiết kế web tĩnh là sử dụng các đoạn mã HTML hoặc HTML5, hình ảnh, Video, Audio, Flash, Javascript (jQuery) và CSS.

Để tạo một giao diện cho trang web và tên tập tin được lưu có phần mở rộng là: .html hoặc .htm. Trong thiết kế website tĩnh không có hệ cơ sở dữ liệu như MySQL hay MSSQL.

Đối với một website tĩnh, khi muốn thay đổi giao diện cho các trang website con, người viết phải thay đổi bằng tay cho từng trang một do vậy web tĩnh có 3 điểm yếu là:

Khó thay đổi giao diện một cách đồng bộ. Khó thay đổi nội dung nếu như người quản lý trang web không có kiến thức về HTML, không có khả năng tương tác web.

Thiết kế website có chịu thuế GTGT khôngVề phía cạnh rộng hơn: Trong các web tĩnh thế hệ mới đã được bổ sung thêm chức năng thay đổi giao diện hàng loạt. Các trang website tĩnh này sẽ có phần đuôi mở rộng, thay vì .html và .htm mà là .php, .aspx, .jsp, .asp. Trong website PHP tĩnh, các mã HTML đều được giữ nguyên chỉ thêm một cú pháp để gọi thư viện template.

Thư viện template là một tập tin chứa giao diện của toàn bộ trang website, và có phần mở rộng là .tpl. Khi người quản trị trang thay đổi các file template này, giao diện trang web sẽ thay đổi theo.

Như vậy, với các website tĩnh thế hệ mới chỉ kém website động ở khâu cập nhật nội dung và thực thi các tương tác trên nền website.

Thiết kế website động: Website động là website có hệ thống cơ sở dữ liệu dùng để cung cấp thông tin cho website, điểm mạnh của website động so với web tĩnh là khả năng quản lý dữ liệu web tốt. Khả năng tương tác trên hệ thống web, dễ dàng cập nhật nội dung và thêm các tính năng tiện ích quản lý cho doanh nghiệp và thân thiện với người dùng.

Công ty TNHH Vinasite Việt Nam

Địa Chỉ: Số 77 Cốm Vòng – P.Dịch Vọng Hậu – Q.Cầu Giấy – Hà Nội

Email: info@vinasite.com.vn

Hotline: 08 8686 3838 – 0969 19 26 26​

Website: https://vinasite.com.vn/

Vinasite rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Xem thêm:

Dịch vụ thiết kế website bắc giang chuẩn SEO

Công ty thiết kế website uy tín tại TPHCM

 

Những dự án thiết kế website đẹp của VinaSite

divided

Website IN ẤN

gach chan

Website TOUR DU LỊCH

gach chan

Website GIỚI THIỆU

gach chan

Bài viết liên quan

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo