Review Phần mềm

12 Tháng Mười Hai, 2022

Tìm hiểu phần mềm mô phỏng lái xe ô tô. Và ưu nhược điểm.

5/5 - (4 bình chọn)

Phần mềm mô phỏng lái xe là phần mềm ôn tập,  mô phỏng tình huống giao thông chính thức của Tổng cục đường bộ Việt Nam. Phần mềm được sử dụng cho các học viên ôn tập, thi thử lái xe ô tô các hạng. Để tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm mô phỏng lái xe về máy, các bạn hãy cùng tham khảo các thông tin chi tiết dưới đây nhé!

phần mềm mô phỏng lái xe

Phần mềm mô phỏng lái xe

Phần mềm mô phỏng lái xe là ứng dụng mô phỏng các tình huống lái xe ô tô thường gặp nhất khi tham gia giao thông. Từ đó, người lái xe có thể hiểu và biết cách xử lý những tình huống trên thực tế nhanh, nhạy bén, tránh những va chạm đáng tiếc xảy ra. Phần mềm thi mô phỏng lái xe là phần mềm được Tổng cục đường bộ Việt Nam phát triển, và từ tháng 7/2022, Bộ giao thông vận tải quyết định ứng dụng phần mềm vào việc thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô các hạng B1, B2, C, D, E,…

phần mềm mô phỏng lái xe

Ưu và nhược điểm của phần mềm mô phỏng lái xe

Ưu điểm:

  • Việc sử dụng phần mềm mô phỏng lái xe vào kỳ thi sát hạch giúp người dự thi có thể làm quen với các tình huống giao thông một cách thực tế. Từ đó, hiểu và biết cách xử lý tránh những va chạm không đáng tiếc có thể xảy ra.
  • Phần mềm giúp dễ dàng nâng cao trình độ lái xe trong thời gian ngắn, đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông khác.

Nhược điểm:

  • Nếu như trước kia thi lấy bằng lái xe ô tô, các thí sinh chỉ cần thi 3 phần là lý thuyết – thi sa hình và thi lái xe trên đường thì bây giờ, cần phải thi thêm nội dung của phần mềm mô phỏng lái xe. Đối với nhiều người, hình thức thi mới này sẽ có tỷ lệ đậu ít hơn so với hình thức thi cũ.
  • Ngoài ra, phần mềm đang trong giai đoạn thí điểm, nên còn rất nhiều hạn chế gặp phải ở phần nội dung cũng như cách tính điểm, gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, chắc chắn phần mềm mô phỏng thi lái xe sẽ được cải tiến, nâng cấp và hoàn thiện trong thời gian tới để đưa vào bài thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô.

phần mềm mô phỏng lái xe

Hướng dẫn download phần mềm mô phỏng lái xe

Để tải phần mềm mô phỏng 120 tình huống lái xe, các bạn truy cập vào website https://gplx.gov.vn của Tổng cục đường bộ Việt Nam và tiến hành download.

Với người dùng Windows 64-bit (máy tính có bộ nhớ RAM lớn hơn 4GB), các bạn đọc download phiên bản phần mềm dành cho Windows 64-bit. Với máy tính có bộ nhớ RAM nhỏ hơn 4GB (Windows 32-bit), các bạn download phiên bản phần mềm dành cho Windows 32-bit.

Một điều cần lưu ý, bản cài đặt của phần mềm mô phỏng lái xe có dung lượng rất lớn (tương đương 5GB), do vậy, có thể quá trình tải sẽ bị gián đoạn (do máy chủ chứa file cài đặt bị quá tải). Trong trường hợp này, các bạn có thể kiên nhẫn quay trở lại để tải file cài đặt của phần mềm sau vài giờ hoặc quay trở lại tải vào ngày hôm sau.

Ngoài ra, do dung lượng file cài đặt phần mềm mô phỏng lái xe lớn nên đòi hỏi ổ cứng máy tính cũng cần phải có dung lượng trống đủ lớn để tải file và tiến hành cài đặt phần mềm.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về phần mềm mô phỏng lái xe mà Vinasite muốn giới thiệu đến mọi người, mong rằng sẽ hữu ích. Để tìm hiểu thêm nhiều phần mềm và ứng dụng khác như phần phần thiết kế, phần mềm dịch thuật, phần mềm kế toán,…mọi người hãy theo dõi Vinasite trong các bài viết khác nhé!

XEM THÊM ===>

Bài viết liên quan

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo