Review Phần mềm

7 Tháng Mười Hai, 2022

Tìm hiểu về phần mềm misa – Phần mềm kế toán phổ biến

5/5 - (3 bình chọn)

Trong mỗi công ty, doanh nghiệp hiện nay, kế toán là bộ phận không thể thiếu và giữ vai trò rất quan trọng, bởi đây là bộ phận kiểm soát toàn bộ lượng tiền vào ra của công ty, doanh nghiệp. Do đó, để bộ phận này làm việc đạt kết quả tốt nhất, hạn chế tối đa mọi sai sót thì nhiều phần mềm kế toán được ứng dụng, nổi bật là phần mềm misa. Trong bài viết này, mọi người hãy cùng Vinasite tìm hiểu các thông tin liên quan đến phần mềm misa nhé!

phần mềm misa

Phần mềm misa

Phần mềm misa là phần mềm kế toán được xem là “trợ thủ đắc lực” dành cho các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần mềm đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ đề tài kế toán như ngân hàng, quỹ, mua hàng, lương, hóa đơn, bán hàng,…cụ thể, phần mềm misa giúp các công ty, doanh nghiệp dễ dàng quản lý tài liệu công nợ, chủ đề về thu chi, doanh số.

Thêm nữa, việc tính lương, thưởng, tính lợi nhuận cho công ty cũng được tự động hóa hoàn toàn. Đặc biệt, với một số những công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản sản xuất và xây lắp công trình, phần mềm misa sẽ giúp tính giá thành sản phẩm nhanh hơn. Điều này giúp xử lý công việc đạt hiệu quả cai và tiết kiệm nhiều thời gian cho doanh nghiệp.

phần mềm misa

Tổng hợp các tính năng của phần mềm misa

Quản lý công tác kế toán

Phần mềm misa gồm có 13 phân hệ để quản lý công tác hóa đơn, tiền và các loại tài sản cũng như tình hình kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp. Đây là ứng dụng biến công việc tưởng chừng như khó cho các công ty, doanh nghiệp trở nên đơn giản hơn nhiều, vừa đem lại sự hiệu quả, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí.

Quản lý kho hàng

Phần mềm misa miễn phí giúp đỡ cho các công ty, doanh nghiệp kiểm soát tất cả các công cụ dụng cụ có trong kho hàng bao gồm: nhập và xuất hàng, tồn vật tư, hàng hóa theo mã quy cách như: số Serial Number, số imei, số khung, số máy, số sim…ghi tăng, điều chỉnh, điều chuyển, phân bổ, ghi giảm các công cụ dụng cụ. Đồng thời cung cấp các phương pháp để tính giá xuất kho như nhập trước xuất trước, giá đích danh, bình quân cuối quý/kỳ và bình quân tức thời.

Quản lý tiền lương và tài sản cố định

Phần mềm misa cho phép các kế toán viên quản lý các loại tài sản cố định của công ty, doanh nghiệp như tự động tính khấu hao chi tiết đến từng loại tài sản, phản ánh chính xác tình hình tăng giảm tài sản hiện tại.

Bên cạnh đó các phương pháp chấm công và tính bảng lương cho nhân viên, theo dõi thuế thu nhập cá nhân, phí bảo hiểm, các khoản trích nộp, công tác tạm ứng và thanh toán lương và các hình thức trả lương.

Các phân hệ khác

Phần mềm misa còn tích hợp các loại phân hệ sau: phân hệ giá thành và phân hệ thuế nhằm quản lý công tác thanh toán thuế cá nhân và công ty/doanh nghiệp theo tiêu chuẩn của tổng cục thuế. Phân hệ cổ đông liên quan đến cổ đông, cổ phiếu và cổ tức. Phân hệ hợp đồng nhằm mục đích theo dõi tiến độ hoạt động và doanh thu. Phân hệ ngân sách quản lý và lập kế hoạch cho việc thu chi, phân hệ tổng hợp với mục đích tổng kết lỗ lãi, khóa sổ theo đúng kỳ hạn, báo cáo tài chính.

phần mềm misa

Ưu điểm của phần mềm misa

Tiết kiệm thời gian

So với những thao tác và hệ thống kế toán truyền thống ngày trước thì phần mềm misa giúp tiết kiệm thời gian hơn nhiều. Cùng với lượng công việc tương đương, phần mềm misa có thể giải quyết toàn bộ và thời gian giảm đi rất nhiều, tạo ra năng suất về lao động tốt hơn. Đồng thời cũng giúp người sử dụng dễ dàng đối chiếu và kiểm tra lại toàn bộ thông tin một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Tính tự động và tính chính xác cao

Đa phần các công việc về kế toán đều được phần mềm misa tự động làm việc và đưa ra những số liệu với cách tính đúng tối đa, hạn chế tối đa mọi sai sót. Sau khi đã được hướng dẫn sử dụng phần mềm misa chi tiết, toàn bộ công việc sẽ tự động lưu lại dữ liệu của phần mềm. Giúp cho các công ty, doanh nghiệp hạn chế tối thiểu các trường hợp rủi ro xảy ra.

Ngoài ra, việc tối ưu hoá các báo cáo về tài chính cũng là một trong những ưu điểm lớn của phần mềm. Phần mềm giúp những công ty, doanh nghiệp quyết toán về báo cáo tài chính 1 cách chính xác và hiệu quả nhất. Từ đó, khắc phục những sai sót thường xảy ra của hệ thống kế toán.

Quản lý trực tiếp qua mạng

Cũng như các phần mềm hiện đại khác, phần mềm misa phiên bản mới nhất đã có thể cho phép người sử dụng quản lý và theo dõi các hoạt động công việc kế toán từ xa qua hệ thống mạng Internet. Điều này cho phép những chủ các công ty, doanh nghiệp có thể nắm bắt được tình hình tài chính của mình một cách chính xác, nhanh chóng và thuận tiện ở mọi lúc, mọi nơi.

Trên đây là những thông tin về phần mềm misa mà Vinasite muốn giới thiệu đến mọi người, mong rằng sẽ hữu ích. Để tìm hiểu thêm nhiều phần mềm và ứng dụng khác như phần phần thiết kế, phần mềm dịch thuật, phần mềm kế toán,…mọi người hãy theo dõi Vinasite trong các bài viết khác nhé!

XEM THÊM ===>

Bài viết liên quan

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo