Tổng Hợp

6 Tháng Mười Hai, 2022

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí, vạn người mê

5/5 - (1 bình chọn)

Phần mềm chỉnh sửa ảnh giúp người sử dụng chỉnh sửa màu sắc, thay đổi giao diện, thêm hiệu ứng,…để từ đó tạo nên một ảnh mới giàu tính nghệ thuật, ấn tượng và đẹp hơn theo sở thích. Sau đây chính là một số phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, các bạn cùng tham khảo ngay nhé!

1. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop Elements v

Adobe Photoshop Elements là một trong những phần mềm thiết kế nổi tiếng có hỗ trợ chỉnh sửa ảnh trên máy tính vô cùng tuyệt vời. Với các tín đồ yêu thích đi du lịch, khám phá và muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp, thật sáng tạo thì không nên bỏ qua phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp này.

Phần mềm cho phép các bạn tìm kiếm và quản lý hình ảnh dựa trên các tiêu chí khác nhau như màu sắc, hình dạng hoặc kích thước file,… Hình ảnh sau khi được chỉnh sửa có thể dễ dàng chia sẻ trực tuyến tới bạn bè, người thân

Photoshop Elements 2023 là phần mềm chỉnh sửa ảnh dành cho những ai muốn chỉnh sửa và sáng tạo với bức ảnh của mình.

  • Chỉnh sửa dễ dàng với tính năng tự động hóa và AI
  • Hướng dẫn từng bước để chỉnh sửa và tạo
  • Những cách thú vị để tạo và chia sẻ tác phẩm, hiệu ứng, bản in và quà tặng
  • Công cụ sắp xếp để dễ dàng phân loại và tìm ảnh của bạn
  • Ứng dụng đồng hành trên web và thiết bị di động mới (phiên bản beta chỉ có bằng tiếng Anh)

2. Phần mềm chỉnh sửa ảnh ấn tượng Corel PaintShop

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Corel PaintShop trên máy tính sở hữu nhiều tính năng cao cấp, nó cho phép các chuyên gia nhiếp ảnh nâng cao tay nghề của mình với bộ sưu tập hình ảnh vô cùng đa dạng, sáng tạo và đẹp mắt.

Với phần mềm Corel PaintShop các bạn có thể nhanh chóng tạo ra những hình ảnh chỉnh sửa chất lượng cao với đa dạng tính năng như, điều chỉnh kích thước, cắt ghép, thêm hiệu ứng, xóa các chi tiết thừa, rác trên ảnh, tạo hình ảnh nghệ thuật… Đặc biệt, các bạn còn có thể phục hồi ảnh cũ, ảnh kém chất lượng bằng phần mềm Corel PaintShop.

3. Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí đơn giản, dễ sử dụng GIMP

Phần mềm GIMP được lựa chọn như một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính đơn giản và hiệu quả với giao diện trực quan. Phần mềm sở hữu bộ công cụ tuyệt vời giúp các bạn chỉnh sửa, sáng tạo và kết hợp các hình ảnh đồ họa chuyên nghiệp.

Đặc biệt, phần mềm GIMP hỗ trợ rất nhiều định dạng hình ảnh khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau khi làm việc với vector đồ họa hay raster. Phần mềm GIMP còn cho phép xây dựng các lớp, mặt nạ, bộ lọc và nhiều chế độ pha màu khác nhau.

Tải phần mềm tại đây: Phần mềm GIMP

phần mềm chỉnh sửa ảnh

4. Phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến Paint.NET

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh phổ biến Paint.NET dành cho hệ điều hành Windows 7 trở lên. Đây là phần mềm phù hợp dành cho dân không chuyên thiết kế hay chỉnh sửa, họ vẫn có thể sử dụng được các tính năng cơ bản và tiết kiệm dung lượng.

Paint.NET có khả năng undo không giới hạn và nó hỗ trợ người dùng thiết kế làm việc theo các lớp layers tương tự như trên phần mềm Photoshop. Ngoài ra, các bạn còn có thể khiến bức ảnh thêm phần ấn tượng với các công cụ chỉnh sửa đa dạng như bộ lọc, chức năng xoay, plug-in, hay thu phóng ảnh 3D thú vị.

phần mềm chỉnh sửa ảnh

5. Phần mềm chỉnh sửa ảnh thông dụng Photo Pos Pro

Với những bạn không có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh thì phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Photo Pos Pro sẽ là lựa chọn phù hợp.

Phần mềm sở hữu menu và thanh công cụ được sắp xếp rất hợp lý, giao diện thông minh đáp ứng đầy đủ các nhu cầu chỉnh sửa và tối ưu hóa hình ảnh cùng các hiệu ứng đặc biệt.

Các bạn có thể mở đồng thời nhiều tài liệu và hoàn tác nhiều lần theo nhu cầu sử dụng của mình. Photo Pos Pro hoạt động với các lớp layers, gradient, mặt nạ và kết cấu hỗ trợ hàng loạt các máy quét và máy ảnh kỹ thuật số, nhiều định dạng đồ họa phổ biến hiện nay.

phần mềm chính sủa ảnh

Trên đây là một số phần mềm chỉnh sửa ảnh mà Vinasite muốn giới thiệu đến mọi người, mong rằng sẽ hữu ích. Để tìm hiểu thêm nhiều phần mềm và ứng dụng khác như phần phần thiết kế, phần mềm dịch thuật, phần mềm kế toán,…mọi người hãy theo dõi Vinasite trong các bài viết khác nhé!

XEM THÊM ===> Phần mềm ghép ảnh tại đây

Bài viết liên quan

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo