Dịch Vụ Thiết Kế Website

5 Tháng Bảy, 2018

Thiết kế website doanh nghiệp giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thời đại công nghệ số 4.0, việc tạo ra một trang web doanh nghiệp không chỉ là một lựa chọn mà là một yếu tố quan trọng để các doanh nghiệp phát triển thương hiệu một cách chuyên nghiệp và thuận lợi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa thực sự hiểu rõ tầm quan trọng của thiết kế website doanh nghiệp.

Vì vậy hôm nay Vinasite sẽ chia sẻ những lý do doanh nghiệp cần thiết kế website và lợi ích mà website mang đến cho doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về thế giới số nay.

I.Tìm hiểu website doanh nghiệp

Website doanh nghiệp là nơi giới thiệu thông tin đa dạng về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hoặc các tin tức và bí quyết mà doanh nghiệp muốn chia sẻ cho khách hàng của mình. Đối với đa số doanh nghiệp hiện nay, việc sở hữu một trang web không chỉ là xu hướng mà còn là bước quan trọng để tạo dựng, phát triển thương hiệu và mở rộng phạm vi kinh doanh.

thiết kế website doanh nghiệp
Thiết kế website doanh nghiệp giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng

1.Mục đích chính của Website doanh nghiệp

Giới thiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ

Một trong những mục đích lớn nhất của website là giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, hoặc thông tin về doanh nghiệp. Đây là cơ hội để doanh nghiệp trình bày mình một cách chuyên nghiệp và tạo được điểm nhấn, thu hút sự chú ý từ khách hàng tiềm năng.

Bán sản phẩm và dịch vụ

Phần lớn các doanh nghiệp sử dụng website để tăng cường kênh bán hàng trực tuyến. Việc này mang lại sự thuận tiện cho khách hàng và tăng cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp.

Chia sẻ tin tức và các bí quyết hữu ích cho khách hàng

Website cung cấp nền tảng để chia sẻ thông tin mới nhất, tin tức ngành nghề và bí quyết liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc lĩnh vực kinh doanh. Khách hàng sẽ nhận được những lợi ích mà doanh nghiệp mang lại, từ đó thường xuyên truy cập website, dần dần định vị thương hiệu của doanh nghiệp trong đầu. Và cuối cùng dẫn tới hành vi mua hàng của doanh nghiệp đó.

2.Vai trò quan trọng của website

Website doanh nghiệp là 1 trong 4 loại hình website bên cạnh website cá nhân, website chính phủ và website của các tổ chức phi lợi nhuận. Dù là website nào, phục vụ với mục đích gì, đối tượng nào thì website luôn đóng vai trò quan trọng. Nó không chỉ là một phương tiện truyền thông, một cửa hàng online trưng bày sản phẩm và bán hàng mà còn là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Sở hữu một website đẹp, chất lượng sẽ tạo ra ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng và xây dựng uy tín trực tuyến cho doanh nghiệp. Điều này giúp nó trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược phát triển và quảng bá của mọi doanh nghiệp hiện nay.

3.Lợi ích khi thiết kế website doanh nghiệp

Thiết kế website doanh nghiệp mang đến rất nhiều lợi ích mà cửa hàng truyền thống không có được.

Hiện diện trực tuyến 24/7: Một trang web giúp doanh nghiệp hiện diện trực tuyến mọi lúc, mọi nơi, cung cấp sự tiện lợi cho khách hàng tiềm năng và duy trì sự kết nối liên tục. Khách hàng không cần chờ đến giờ mở cửa mới có thể đến cửa hàng xem và mua hàng, chỉ cần thích là có thể lên web xem và chọn lựa sản phẩm mọi lúc mọi nơi.

Trao đổi thông tin: Trang web cung cấp môi trường để doanh nghiệp chia sẻ thông tin một cách nhanh chóng và đầy đủ, các sản phẩm mới hay thay đổi giá đều có thể cập nhật nhanh chóng trên website.

Khách hàng cũng có thể trao đổi qua lại với doanh nghiệp thông qua chức năng bình luận hoặc liên hệ. Mọi vấn đề thắc mắc của khách hàng đều được doanh nghiệp nắm bắt và xử lý nhanh chóng.

Giảm chi phí: Trang web không chỉ hiển thị thông tin, mà còn là nơi để bán hàng và dịch vụ trực tiếp, giúp giảm chi phí vận hành so với cửa hàng truyền thống. Website được chăm sóc tốt cũng có thể dễ dàng lọt TOP đầu tìm kiếm của Google mà không cần tốn quá nhiều chi phí chạy quảng cáo Google Ads. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được đáng kể chi phí mà vẫn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi: Thiết kế website doanh nghiệp giúp xây dựng sự tin tưởng từ khách hàng, từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ người xem trở thành người mua hàng. Nó cũng là phương tiện quảng bá thương hiệu, giúp doanh nghiệp trở thành lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực.

Mở rộng thị trường: Xây dựng trang web giúp doanh nghiệp vượt qua rào cản địa lý, thuận lợi cho việc mở rộng thị trường. Doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận được với lượng lớn khách hàng từ khắp nơi trên thế giới, từ đó nâng cao hiệu quả bán hàng, tăng nhanh doanh số.

Phân tích dữ liệu người dùng: Website được tính hợp tính năng phân tích giúp doanh nghiệp hiểu rõ khách hàng từ đó tối ưu hóa chiến lược kinh doanh

Như vậy có thể thấy rằng, thiết kế website doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp nên sở hữu ít nhất một website để nâng cao khả năng tiếp cận với khách hàng, từ đó thúc đẩy mua sắm và tạo dựng thương hiệu.

thiet ke website doanh nghiep 4
Thiết kế website doanh nghiệp giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng

II. Những sai lầm cần tránh khi thiết kế website doanh nghiệp

Thương mại điện tử ngày càng phát triển, đưa ra cơ hội quảng cáo và tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả và trực quan. Điều này đồng nghĩa với việc cạnh tranh giữa các thương hiệu trực tuyến ngày càng khốc liệt.

Lúc này, sở hữu một website chuyên nghiệp là một việc làm quan trọng để nâng cao thương hiệu và tăng doanh thu. Bất kỳ doanh nghiệp nào, dù quy mô lớn hay nhỏ, đều cần một trang web chất lượng, thể hiện tầm vóc và uy tín của họ. Tuy nhiên, để thu hút và tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả, có những sai lầm cần tránh khi thiết kế website doanh nghiệp. Những sai lầm đó bao gồm:

1.Không xác định rõ mục đích khi thiết kế website doanh nghiệp

Xác định mục tiêu của trang web là bước quan trọng để hướng dẫn quá trình thiết kế. Xác định đối tượng mục tiêu và nhu cầu của họ để tạo ra trang web phù hợp.

2.Thiết kế nửa vời

Tránh thiết kế web chỉ để theo kịp xu hướng mà không quan tâm đến tính năng và nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Đầu tư vào thiết kế chất lượng sẽ tránh được vấn đề khó khăn khi cần chỉnh sửa và nâng cấp sau này.

3.Chú ý đến tốc độ load trang

Tối ưu hóa tính năng và giảm thiểu hiệu ứng trên website để đảm bảo tốc độ tải trang nhanh chóng. Thời gian tải trang trên 3 giây có thể được xem là chậm, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

4.Thiếu quản lý và chăm sóc thường xuyên

Đừng thiết kế website xong rồi để đó, hãy cố gắng dành thời gian duy trì nội dung mới, thông tin sản phẩm và dịch vụ cập nhật để giữ chân người dùng. Luôn kiểm thử thường xuyên để đảm bảo rằng website hoạt động mượt mà và không có lỗi. Với các doanh nghiệp lớn, nên phân công nhân viên quản trị website, đăng sản phẩm mới, viết bài, chia sẻ bài viết để website được khỏe, dễ dàng lên Top đầu tìm kiếm của google.

5.Bỏ qua thiết bị di động:

Không nên chỉ tập trung vào thiết kế website doanh nghiệp tối ưu cho máy tính mà cần xây dựng website thân thiện với thiết bị di động để có thể tiếp cận mọi đối tượng khách hàng. Hiện nay, số lượng người dùng điện thoại tăng rất nhanh vì vậy chú ý tới điều này sẽ làm tăng trải nghiệm của đa số khách hàng.

6.Quá nhiều tính năng không cần thiết

Nhiều doanh nghiệp ham, muốn nhồi nhét nhiều tính năng vào website của mình để website thật nổi bật và tiện ích. Tuy nhiên, không nên nhồi nhét quá nhiều tính năng không cần thiết sẽ làm cho web bị nặng. Chỉ nên tập trung vào những tính năng quan trọng và hỗ trợ mục tiêu chính của trang web.

7.Cấu trúc website không rõ ràng

Xây dựng cấu trúc website logic và dễ hiểu. Cấu trúc rõ ràng giúp công cụ tìm kiếm thu nhập thông tin dễ dàng và cải thiện thứ hạng SEO.

8.Không kiểm tra thử nghiệm website

Thử nghiệm trang web trước khi đưa vào sử dụng là bước quan trọng để đảm bảo web hoạt động đúng đắn trên các trình duyệt và thiết bị khác nhau.

9.Sử dụng dịch vụ thiết kế web giá rẻ

Những lời chào mời về thiết kế website doanh nghiệp giá rẻ rất hấp dẫn nhưng các bạn nên hạn chế việc chọn dịch vụ giá rẻ và thiếu chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng và uy tín của trang web. Đầu tư vào đơn vị uy tín, cung cấp dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp của bạn.

thiết kế website doanh nghiệp
Thiết kế website doanh nghiệp giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng

III.Kinh nghiệm chọn đơn vị thiết kế website doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp

Một quyết định quan trọng khi xây dựng một website cho doanh nghiệp là chọn đơn vị thiết kế phù hợp. Để bạn có thể lựa chọn một đơn vị đáng tin cậy và chất lượng, hãy chú ý một số điều sau:

Chi phí dịch vụ phù hợp và rõ ràng

Chọn một đơn vị thiết kế website có chi phí dịch vụ phù hợp với nguồn lực của doanh nghiệp bạn. Đánh giá các gói dịch vụ mà công ty cung cấp để đảm bảo chúng đáp ứng nhu cầu thiết kế và chất lượng bạn mong đợi.

Xem xét về kinh nghiệm và chất lượng

Nghiên cứu về kinh nghiệm và chất lượng của đơn vị thiết kế. Đánh giá thông qua các dự án trước đó mà họ đã thực hiện cho khách hàng. Những đơn vị có thâm niên lâu năm thường mang lại sự đảm bảo về chất lượng.

Nhiệt tình chăm sóc hỗ trợ sau bàn giao

Chọn đơn vị có cam kết nhiệt tình trong việc hỗ trợ và chăm sóc khách hàng sau khi bàn giao website. Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp sẽ giúp đảm bảo bạn có sự hỗ trợ khi cần thiết và giữ cho trang web luôn hoạt động mượt mà.

Đánh giá từ khách hàng cũ

Khảo sát ý kiến của khách hàng trước đó để có cái nhìn rõ ràng về chất lượng dịch vụ. Đánh giá từ người dùng trước có thể giúp bạn tránh những đơn vị có dịch vụ kém chất lượng và không đảm bảo hỗ trợ sau bán hàng.

Nhớ rằng, quá trình chọn đơn vị thiết kế website cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và việc đầu tư vào một đối tác chuyên nghiệp sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho sự phát triển và thịnh vượng của doanh nghiệp của bạn.

Với 4 điểm lưu ý trên, Vinasite tự hào là đơn vị có thể mang đến cho bạn website chất lượng với chi phí hấp dẫn và dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán tốt nhất.

thiet ke website doanh nghiep 2
Thiết kế website doanh nghiệp giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi có đủ năng lực và sự tự tin để thiết kế website tốt nhất cho bạn. Chi tiết dịch vụ như thế nào, giá cả ra sao, hãy liên hệ với Vinasite để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng.

Xem thêm: Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

Bài viết liên quan

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo